Sôi nổi Liên hoan tiếng hát cựu chiến binh

23/09/2019
Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019), Hội Cựu Chiến binh huyện Mang Yang đã tổ chức Liên hoan“Tiếng hát Cựu chiến binh” năm 2019. Tham dự Liên hoan có 9 đội thi đến từ các cơ sở Hội CCB trong toàn huyện.

Với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành”, hơn 100 thí sinh đến từ 9 đội đã mang đến liên hoan “Tiếng hát cựu chiến binh” với 30 tiết mục đặc sắc, giàu cảm xúc, gồm các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca. Các ca khúc có nội dung Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, người lính, ca ngợi đất nước, con người, hát về biển đảo, Tổ quốc tiêu biểu như: Hát mãi khúc quân hành, Tổ quốc non xa xa, Bác cùng chúng cháu hành quân, Gần lắm Trường sa, Trăng soi đường Bác….Xuyên suốt liên hoan là một không khí sôi nổi, hào hùng, từng tiết mục đều được các thí sinh biểu diễn hết mình với lòng nhiệt tình và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, tái hiện lại những hình ảnh hào hùng của một thời lửa đạn đầy gian nan, thử thách trong kháng chiến, đồng thời là những tình cảm đồng chí, đồng đội trong các cuộc kháng chiến oanh liệt của dân tộc…  tạo cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc về tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, sự lạc quan tin tưởng vào sự đổi mới và phát triển của đất nước. Các tiết mục được dàn dựng giàu tính nghệ thuật đã thu hút hàng trăm khán giả là hội viên Cựu chiến binh và nhân dân trên địa bàn huyện tới theo dõi và cổ vũ. CCB Đỗ Trung Du,  đội CCB xã Đăk Ta Ley cho biết:

Đến với Liên hoan này chúng tôi tham gia 3 tiết mục, Hội viên trong Hội đều đoàn kết nhất trí, vui vẻ, tập luyện hàng ngày. Tham gia liên hoan, chúng tôi cũng mong muốn, một là lấy tinh thần phấn khởi hồ hởi cho cán bộ hội viên không chỉ trong xã mà của cả huyện, thứ hai là cũng mong giáo dục, dạy giỗ con cháu phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ trong những năm tiếp theo"

Đây là lần thứ 2 hội CCB huyện Mang Yang tổ chức liên hoan “Tiếng hát cựu chiến binh”. Theo đánh giá của ban tổ chức, chất lượng liên hoan  năm nay được nâng lên về nhiều mặt, các đội đã có sự chuẩn bị công phu, tập luyện tích cực, hầu hết các tiết mục vừa mang dấu ấn hào hùng của người lính, vừa mang nét đặc trưng riêng của mỗi cơ sở hội. Ông Phạm Văn Minh, Chủ tịch Hội CCB huyện Mang Yang nói:
         
“Liên hoan “Tiếng hát CCB” lần thứ hai này được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện cùng với sự phối hợp của các đơn vị, đoàn thể, đến giờ phút này Liên hoan đã thành công tốt đẹp. So với năm 2014, năm nay các đội đã có sự đầu tư hơn rất nhiều, đặc biệt như xã Ayun, Đăk jơ Ta đã phối hợp với các nhà trường tổ chức tập luyện kỹ lưỡng. Vì vậy các tiết mục đều được Ban giám khảo đánh giá rất cao.”
         
Liên hoan Tiếng hát CCB năm 2019 được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện được giao lưu, học hỏi về hoạt động văn hóa, văn nghệ ở cơ sở cũng như công tác hội, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đây cũng là dịp để các CCB ôn lại những kỷ niệm sâu sắc của một thời hoa lửa. CCB Lưu Thị Vĩnh,  đội CCB xã ĐăkDjrăng chia sẻ:
 
Trải qua những năm tháng chiến tranh ác liệt, chúng tôi là những người trực tiếp tham gia vào những ngày kháng chiến khốc liệt nhất, 12 ngày đêm chiến dich Điện Biên Phủ trên không, đã ghi dấu ấn trong chúng tôi sâu đậm lắm. Về với đời thường, chúng tôi vẫn mang bản chất Bộ đội cụ Hồ. Bây giờ, Hội cấp trên cho chúng tôi được, ngoài phát huy được tinh thần giao lưu văn hóa, văn nghệ, chúng tôi còn ôn lại được những năm tháng chiến tranh ác liệt, những bài hát hôm nay đã gợi lại cho chúng tôi  nhớ lại. Năm nay tuổi ngoài 70 rồi, được tham gia chương trình này tôi phấn khởi lắm.”

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Cựu Chiến binh xã Ayun, giải Nhì cho đội Cựu chiến binh xã Đăk Yá, giải ba thuộc về đội cựu chiến binh xã Đăk Jơ Ta và giải khuyến khích thuộc về đội xã ĐăkDjRăng.
 
1-png-(1).jpg
BTC trao giải thưởng cho các đội 
 
Sau một buổi diễn ra sôi nổi, Liên hoan tiếng hát CCB huyện Mang Yang năm 2019 đã thành công tốt đẹp và để lại trong lòng mỗi CCB những kỷ niệm khó quên. Dư âm “tiếng hát” CCB sẽ còn vang mãi, trở thành nguồn động viên, cổ vũ tinh thần các CCB tiếp tụcphát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, khắc phục mọi khó khăn vươn lên phát triển kinh tế,đoàn kết xây dựng quê hương Mang Yang ngày càng giàu đẹp./.
                                                                         
                                                                                                                       Minh Hoàn - TTVHTTTT
 


 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png