Sôi nổi hội thi tuyên truyền viên giỏi ATGT 2019

10/07/2019
Trong 2 ngày 8-9/7, Liên đoàn Lao động huyện Mang Yang phối hợp Ban ATGT huyện tổ chức “Hội thi tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông” năm 2019. Hội thi tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông lần này thu hút sự tham gia của 13  đơn vị đến từ các Công  đoàn cơ quan trực thuộc Liên đoàn Lao động  huyện.

Sau 2  ngày diễn ra “Hội thi tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông”, với gần 100 thí sinh của 13 đội tham gia, mỗi đội đã mang đến hội thi những tiết mục, thể hiện cách đặt vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Nhiều câu hỏi đưa ra mang tính thời sự, trực tiếp đề cập đến các vấn đề về ATGT cùng với đó là những câu trả lời mang tính hùng biện cùng với các tiểu phẩm được dàn dựng công phu, bám sát chủ đề và tập trung vào những vấn đề nóng bỏng về ATGT. Các thí sinh đã mang đến cho khán giả nhiều thông điệp và tác động tích cực đến ý thức của người dân về việc chấp hành luật GTĐB. Tiêu biểu như “Lời cảnh báo” (Công đoàn Văn hóa Thông tin), “Mừng sinh nhật mẹ” (Công đoàn trường THCS Chu Văn An), Lời sám hối (Công đoàn trường Tiểu học thị trấn số I). Qua đó chỉ ra nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông, phần lớn là do thiếu ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia khi tham gia giao thông, lạng lách đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu. Chị Hoàng Thị Hiền, tổ dân phố 5, thị trấn Kon Dơng nói: “Hôm nay tôi đến xem chương trình này, tôi thấy rất bổ ích. Trước tiên là tham gia giao thông nếu đã uống rượu bia thì không nên lái xe và nếu đã ngồi lên xe chúng ta phải đội mũ bảo hiểm,  để đảm bảo ATGT theo qui định của nhà nước, bảo đảm tính mạng cho mình. Những phần thi thuyết trình của các tuyên truyền viên rất có ích cho tôi khi ra đường. Qua phần thi này, khi ra đường tôi biết rất nhiều về những cảnh báo của biển báo ATGT và tôi cũng đúc rút được là tham gia giao thông vì mình, vì cộng đồng, mang đến sự an toàn cho cộng đồng để giảm thiểu TNGT”.
Đây là hội thi hết sức có ý nghĩa, là đợt tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc thực hiện Luật Giao thông, đặc biệt là thực hiện văn hóa giao thông, vì an toàn sức khỏe của chính mình và cho cộng đồng. Để các phần thi đạt kết quả cao, các đội đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu Luật Giao thông và chuẩn bị tiểu phẩm dự thi. Đoàn viên Nguyễn Minh Sáng, công đoàn cơ sở xã Ayun cho hay: Công đoàn xã  thành lập ra đội thi và liên kết với các trường trên địa bàn,  phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong đội. Thông qua hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông đợt này, nhằm bổ sung kiến thức về an toàn giao thông để khi về tại địa bàn của mình, chúng tôi lồng ghép trong các buổi họp tại thôn làng tuyên truyền lại luật an toàn giao thông cho mọi người dân trên địa bàn biết và hiểu thêm và chấp hành đúng  luật an toàn giao thông”.

Sau 2 ngày Hội thi diễn ra sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho công đoàn trường THCS Chu Văn An, giải nhì cho công đoàn Văn hóa thông tin huyện Mang Yang, giải 3 thuộc về công đoàn trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số I và trao các giải phụ cho đội có màn chào hỏi ấn tượng, các đội có phần hùng biện và tiểu phẩm xuất sắc.
 
Theo ghi nhận của Ban Giám khảo, Hội thi đã đáp ứng được yêu cầu, mục đích đặt ra trong việc tuyên truyền Luật Giao thông tới đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trong toàn huyện. Ông Đoàn Như Kiên – Chủ tịch LĐLĐ huyện Mang Yang nhận xét: Hội thi tuyên truyền viên giỏi ATGT năm 2019 là một trong nhiều chuỗi hạt động của LĐLĐ  huyện nhằm chào mừng 90 năm ngày thành lập CĐVN, là dịp để các tổ chức Công đoàn cơ sở gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như phát huy tài năng , năng lực của cán bộ công đoàn, tổ chức Công đoàn. Đây cũng là dịp để các tổ chức công đoàn thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với công tác tuyên truyền cho cán bộ công nhân viên chức trong thực hiện tốt an toàn giao thông trong giai đoạn hiện nay”.
phan-thi-gioi-thieu-cua-đoi-Đak-Jo-Ta.jpg
Phần thi chào hỏi của đội đến từ UBND xã ĐăkJơTa
Hội thi đã khép lại nhưng những thông điệp bổ ích về ATGT dường như vẫn còn vang vọng. Với những gì đã thể hiện, tin rằng những đoàn viên công đoàn tham dự hội thi sẽ tiếp tục là hạt nhân tuyên truyền viên tích cực, chung tay, chung sức cùng cộng đồng bảo đảm trật tự ATGT vì mục tiêu chung “ATGT là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”.
 
                                                                                                  Thanh Xuyên & Ngọc Kim – TTVHTT&TT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png