Cô giáo Nguyễn Thị Sen – tấm gương vượt khó

20/11/2018

 Tâm huyết với nghề, nỗ lực vượt lên những khó khăn trong cuộc sống và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đó là những gì mà đồng nghiệp và phụ huynh học sinh nhận xét về cô giáo Nguyễn Thị Sen – Giáo viên Trường Tiểu học Lơ Pang, huyện Mang Yang.

Kết thúc một ngày làm việc tại điểm trường làng Đăk Lah, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, cô giáo Nguyễn Thị Sen ở tổ dân phố 9, thị trấn Kon Dơng lại vượt hơn 20 cây số trở về với mái ấm của mình, nơi người chồng mắc bệnh rối loạn tâm thần và bố mẹ chồng đau yếu rất cần bàn tay chăm sóc của cô. Không một giọt nước mắt, không một lời “than nghèo, kể khổ”, cô Sen bình thản trò chuyện với chúng tôi về câu chuyện của mình.
1.jpg

Năm 1987, Cô Sen tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Kon Tum và dạy học tại Kon Tum, năm 1998 cô về nhận công tác tại trường tiểu học Kon Dơng, huyện Mang Yang và đến năm 2011 cô chuyển về công tác tại trường TH Lơ Pang cho đến nay. Vừa bước qua những khó khăn khi đến vùng đất mới lập nghiệp, cuộc sống đang khởi sắc từng ngày, niềm vui chưa được bao lâu thì chồng cô lâm bệnh nặng, sức khỏe suy giảm, và sau đó lại mắc bệnh rối loạn tâm thần, lúc tỉnh lúc mê, có khi mất hết lý trí. Cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn khi sau đó không lâu bố mẹ chồng cô lại lâm bệnh hiểm nghèo, bị liệt nửa người, bao lo toan trong cuộc sống đều đè nặng trên đôi vai của người phụ nữ này.

Tuy đồng lương ít ỏi của một giáo viên không đủ để trang trải cuộc sống và lo thuốc men, chữa bệnh cho chồng, bố mẹ chồng cùng 2 con nhỏ. Nhưng chưa bao giờ cô giáo Sen nản chí trước hoàn cảnh khó khăn, bởi những ngày tháng này đã cho cô thấy được giá trị của cuộc sống. Cô chia sẻ:

“Ông bà cậy vào cô chú, mà chú thì bệnh tật như thế nên trách nhiệm của cô là con cái đối với cha mẹ. Mình cứ nghĩ bây giờ mình nuôi cha mẹ thì mai mốt con cái nuôi mình thôi, động lực của cô là làm gương cho con cái noi theo”.

Trải qua biết bao biến cố, khó khăn của cuộc đời, không chỉ là người vợ đảm, mẹ hiền, người con dâu hiếu thảo, cô giáo Nguyễn Thị Sen còn là 1 giáo viên gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường. Cô luôn được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu quý mến.  

Khép lại những nhọc nhằn, bộn bề, lo toan cho gia đình, Cô Sen lại đến lớp, cần mẫn để “gieo mầm” cho những ước mơ của các em học sinh ở xã Lơ Pang, vùng đất còn nghèo nhiều khó khă của huyên Mang Yang./.

                                                                                                         T/h: Minh Hoàn – Đức Phương
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png