Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị năm 2014

06/05/2014
Vừa qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Kho K896-Cục quân khí-Tổng cục kỹ thuật đã tổ chức Khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị năm 2014. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thiêng- Đại tá-Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Võ Văn Bình- Phó BT Thường trực Huyện ủy - CT HĐND huyện và lãnh đạo chỉ huy các đơn vị, lãnh đạo UBND, chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã thông qua các Quyết định Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện về việc giao chỉ tiêu huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị. Theo đó, thực hiện công tác huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã làm tốt công tác đăng ký, phúc tra, nguồn quân nhân dự bị; tổ chức đăng ký chặt chẽ, kịp thời bổ sung nâng cao chất lượng nghiệp vụ quân sự, đáp ứng yêu cầu xây dựng dự bị động viên đảm bảo chất lượng trong chiến đấu. Qua đó, năm 2014 toàn huyện đã động viên 120 quân nhân dự bị thuộc 4 xã Ayun,  Đak Jơta,  Đak Yă và xã ĐakTa Ley đã được lệnh kêu gọi huấn luyện.

Đồng chí Võ Văn Bình phát biểu tại lễ khai mạc đã chỉ ra  những việc cần làm trong công tác kiểm tra sẵn sàng động viên, huấn luyện lực lượng dự bị. Đồng chí nêu rõ: Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị Quân đội thường xuyên tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên có tinh thần trách nhiệm cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi có lệnh. Đồng thời, chú trọng xây dựng tổ chức biên chế đủ số lượng, nâng cao chất lượng đảng viên, đoàn viên theo đúng quy định. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận nguồn làm tốt công tác đăng ký, phúc tra, nguồn QNDB theo định kỳ. Qua đó, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, xứng đáng là lực lượng đáng tin cậy của Đảng và Nhà nước./.
                                                                                                                                     Lê Huy