Ghi nhận Hội trại “Về nguồn”

20/11/2017
Trong hai ngày 18 và 19 tháng 11, Hội trại được tổ chức trong sự hào hứng, phấn khởi của cán bộ, giaó viên các trường học trên địa bàn huyện. Với tổng cộng 13 trại và 01 trại trung tâm, mỗi trại gồm 15 trại sinh. Ngay từ sáng sớm, tất cả các thành viên của trại, ai cũng tất bật cho việc dựng trại. Mỗi tiểu trại đều mang nhiều ý nghĩa, hình dáng khác nhau nhưng đều hướng về một chủ đề, đó là chào mừng ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11. Sự khéo léo và sáng tạo của các thày cô giáo được thể hiện trên từng cổng trại, tất cả tạo nên một không gian nhiều màu sắc ngập tràn niềm vui tại Hội trại.

Hội trại, không chỉ được tham gia thi dựng trại mà các trại sinh còn được tham gia các hoạt động như thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian…Trong đó, các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đập niêu…thật sự gây được nhiều ấn tượng đối với người xem. Những tiếng hò reo, cổ vũ, những tiếng cười rộn rã khiến bầu không khí như nóng lên.

Buổi tối là phần biểu diễn giao lưu văn nghệ mang đến một không gian lắng đọng, khán giả và trại sinh được đắm chìm trong những ca từ cảm động về những người thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cũng đã kêu gọi các mạnh thường quân, các Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện hỗ trợ được 70 triệu đồng mua 7 con bò cái sinh sản trao tặng cho 07 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của làng.

Đây không chỉ là niềm động viên, khích lệ lớn, mà còn là “cứu cánh” cho nỗ lực thoát nghèo của các hộ gia đình khó khăn được nhận bò lần này.Mà còn là một trong những hoạt động thiết thực của Phòng giáo dục và đào tạo đối với làng được BTV Huyện ủy phân công đơn vị phụ trách nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngân hàng  BIDV cũng tài trợ 10 triệu đồng cho người dân nghèo tại đêm giao lưu hội trại.

Phần cuối cùng là đốt lửa trại, các thầy cô giáo tay nắm tay vây quanh ngọn lửabừng sángđỏ rực, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự cống hiến, nhiệt huyết của những người lái đò thầm lặng đưa khách sang sông. Bên ánh lửa, các thầy cô giáo tay nắm tay cùng hát vang những bài hát tri ân ngày nhà giáo Việt Nam.

Kết thúc Hội trại, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho xã Đê Ar, giải nhì cho xã Lơ Pang, và đồng giải ba cho đội thị trấn 2 và Ayun. Đối với giải bóng chuyền, giải nhất thuộc về Trường THPT Trần Hưng Đạo, giải nhì thuộc về Ayun và giải ba được trao cho đội Thị trấn 1. Tại Hội trại BTC cũng trao giải Hội diễn văn nghệ cho các đơn vị có thành tích cao.

Với những hoạt động phong phú, đa dạng, ý nghĩa, Hội trại “ Về nguồn” do phòng GD – ĐT huyện Mang Yang tổ chức thực sự là sân chơi bổ ích, lý thú cho cán bộ giáo viên trên địa bàn huyện. Sau hội trại, mỗi thầy cô giáo sẽ mãi giữ trong mình những giá trị mà hội trại mang lại, để tiếp tục phát huy những giá trị ấy, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục huyện nhà./.

                                                                                                                       Thanh Thủy&Minh Hoàn - ĐTTTH
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png