Lữ đoàn 40 tổ chức rút kinh nghiệm công tác diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid – 19

12/03/2020

Chiều ngày 11/3, Ban chỉ đạo diễn tập Covid-19 lữ đoàn 40 đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Trung tá Lê Trọng Dưỡng, Phó Lữ đoàn trưởng – Tham mưu trưởng, trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 Lữ đoàn chủ trì hội nghị.

Qua báo cáo, Cuộc diễn tập diễn ra khi trên thực tiễn một số tình huống đã và đang xảy ra, số người ở các quốc gia có dịch về càng tăng. Trong diễn tập, đơn vị vừa nghiên cứu, xây dựng kịch bản vừa tích cực tổ chức, triển khai thực hiện. Mặc dù vậy, các cơ quan, đơn vị đã nhanh chóng tổ chức thực hiện, hoàn thiện các nội dung, thực hành diễn tập nghiêm túc, sát thực tế, theo đúng ý định, kế hoạch đề ra.

Các lực lượng thực hành diễn tập đã thực hiện các nhiệm vụ theo đúng chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp ở từng tình huống, cấp độ, đảm bảo tuyệt đối về người, trang thiết bị và phương tiện. Đặc biệt, trong suốt quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập thủ trưởng Lữ đoàn và BCĐ phòng chống dịch Covid Lữ đoàn đã chỉ đạo các đơn vị  làm tốt công tác phòng, chống dịch, dồn dịch doanh trại, tổ chức cách ly đối tượng nhiễm dịch cũng như các đới tượng nghi ngờ bị nhiệm dịch theo tình huống giả định. Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Tiểu đoàn, Đại đội, khối các cơ quan Lữ đoàn đã tham gia một số ý kiến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các ý kiến nhất trí rằng, công tác diễn tập mặc dù được chuẩn bị trong thời gian ngắn, nhưng đơn vị, lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm; tích cực, khẩn trương, làm tốt công tác chuẩn bị, huấn luyện, nắm chắc ý định, kịch bản điều hành của BCĐ; tổ chức chỉ huy, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, bám sát tình hình thực tế.

Dien-tap-phong-chong-Covid-19-2.jpg

Kết luận hội nghị rút kinh nghiệm Trung tá Lê Trọng Dưỡng yêu cầu, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị toàn Lữ đoàn cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên và Bộ Y tế. Phải tiếp tục thể hiện vai trò xung kích, đi đầu của lực lượng quân đội, xác định mỗi quân nhân là một “chiến sĩ quân y” trong phòng, chống dịch. Sau diễn tập, phải kiểm tra, rà soát, bổ sung, điều chỉnh các kế hoạch, văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, địa điểm tiếp nhận để thực hiện cách ly khi có dịch xảy ra tại địa bàn; sẵn sàng chi viện, bảo đảm, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khi có chỉ thị của cấp trên./.
Dien-tap-phong-chong-Covid-19-3-(1).jpg

Thanh Xuyên & Đình Linh - TTVHTTTT