Mang Yang nỗ lực giải quyết chế độ, chính sách cho các đối tượng theo Quyết định 290, 142, 62 của Thủ tướng Chính phủ

26/07/2017
Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc Việt Nam” những năm qua, huyện MangYang đã tích cực thực hiện việc giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng tham gia chống Mỹ cứu nước, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo các quyết định 290, 142, 62 của Thủ tướng chính phủ.

Từ khi triển khai thực hiện Quyết định 290, 142 và 62, Ban chỉ đạo 24 huyện Mang Yang đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định. Đến nay, huyện Mang Yang đã giải quyết chi trả chế độ trợ cấp cho hàng ngàn  đối tượng, với số tiền hàng tỷ đồng. Trong đó, chủ yếu các đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần. Ông Dương Văn Thanh – Thôn Nhơn Thọ – xã Đak Ta Ley – Huyện Mang Yang là một trong số những trường hợp được nhận sự đãi ngộ của Nhà nước  rất vui mừng, phấn khởi.

Việc chi trả chế độ trợ cấp cho các đối tượng theo các quyết định của Chính phủ  đã đáp ứng sự chờ mong được hưởng chế độ chính sách và  cũng là nguồn động viên, hỗ trợ, giúp nhiều người vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hiện nay, Ban chỉ đạo 24 huyện Mang Yang đang phối hợp với các xã, thi trấn tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định 49  của Thủ tướng Chính phủ, rà soát những người thuộc đối tượng dân công hỏa tuyến 3 giai đoạn: chống Pháp,  chống Mỹ và chiến tranh bảo  vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế , giúp thân nhân các đối tượng hoàn tất thủ tục để thực hiện việc chi trả chế độ cho các đối tượng theo đúng thời gian qui định. Thượng tá Phan Giang Nam – Chính trị viên – Phó ban Chỉ đạo 24 huyện Mang Yang cho biết thêm: “Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục giải quyết chế độ cho các  đối tượng thuộc quyết định 49 của Thủ tướng chính phủ, là những người tham gia dân công hỏa tiến cả 3 giai đoạn: chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế, Ban chỉ đạo của huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, nhất là hội đồng chính sách ở các xã, thị trấn,  làm tốt vai trò tham mưu, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp cơ quan Quân sự và  địa phương giải quyết hết đối tượng, làm đúng, làm đủ và không làm sai”.

Với phương châm “nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả” và tinh thần coi niềm vui của người được hưởng chế độ chính sách cũng là niềm vui của những người làm công tác chính sách...  tin tưởng rằng, Ban chỉ đạo huyện Mang Yang sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn trong huyện để sớm hoàn thành giải quyết chi trả chế độ trợ cấp đối với các nhóm đối tượng theo Quyết định  của Thủ tướng Chính phủ một cách nhanh chóng, hiệu quả, chất lượng theo kế hoạch dự kiến.

Thanh Xuyên - ĐTTTH