Năm 2016, các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Mang Yang đã giảm

08/12/2016
Sáng ngày 8/12, UBND huyện Mang Yang đã tổ Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Theo đó, từ đầu năm đến  nay trên địa bàn huyện Mang Yang đã xảy ra 12 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, giảm 12 vụ so với cùng kỳ năm 2015.Trong đó, mua bán, vận chuyển, cất giữ lâm sản trái pháp luật 10 vụ, phá rừng trái pháp luật 01 vụ, khai thác rừng trái pháp luật 01 vụ. Các cơ quan chức năng đã tịch thu tang vật vi phạm gồm 20,22m3 gỗ từ nhóm I đến nhóm VII, 01 xe ô tô, 01 xe công nông, 02 xe gắn máy.Tổng số tiền phạt và bán tang vật, phương tiện tịch thu sung công quỹ nhà nước trên 81 triệu đồng.

Ngòai ra, Kiểm lâm địa bàn cùng với lực lượng của xã, các đơn vị chủ rừng thường xuyên tuần tra, truy quét và ngăn chặn kịp thời nhiều vụ khai thác, vận chuyển lâm sản, chặt phá rừng, cơi nới mở rộng diện tích nương rẫy, góp phần bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn huyện.

Đức Phương - Đài TTTH