Tập huấn nghiệp vụ Tổ tự quản an toàn giao thông công an xã

05/03/2014
Sáng 18/2/2014, Ban An toàn giao thông huyện đã mở lớp tập huấn nghiệp vụ Tổ tự quản an toàn giao thông công an xã năm 2014.

Tham gia lớp tập huấn có Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, thành viên các Tổ tự quản an toàn giao thông của 5 xã điểm gồm: Đak Djrăng, Kon Thụp, Đak Ta Ley, Hra và thị trấn Kon Dơng.

Qua một ngày học tập, lớp học sẽ được trang bị kiến thức nghiệp vụ về các phương pháp, hình thức tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ của lực lượng tự quản an toàn giao thông các xã; công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Công tác tham gia phối hợp điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông. Các phương án, biện pháp phối hợp giải tỏa ùn tắt, cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu tai nạn giao thông.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng tự quản an toàn giao thông những kiến thức cơ bản, thiết thực về công tác tham gia đảm bảo an toàn giao thông đường bộ ở cơ sở, đồng thời nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong và năng lực công tác, củng cố các Tổ tự quản cấp xã trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở cơ sở.
                                                                                                                                                 Đức Phương.