Tổng kết công tác dân vận lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện

17/03/2014
Sáng ngày 12/3, Huyện ủy Mang Yang tổ chức Tổng kết công tác dân vận của các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện năm 2103. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Ảnh – Phó Trưởng ban Thường trực – Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Huyện Mang Yang có 07 đơn vị lực lượng vũ trang làm công tác dân vận trên địa bàn gồm: Lữ đoàn Pháo binh 40, Trại giam Gia Trung, Kho K896, Kho K897, Kho Xăng dầu A1, Trung tâm Kiểm định T265 và Lữ đoàn 7 được tỉnh phân công đảm nhiệm địa bàn và làm công tác dân vận.
Năm 2013, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã phối hợp triển khai thực hiện công tác dân vận với cấp ủy, chính quyền địa phương làm công tác dân vận, công tác phát động quần chúng, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của  Nhà nước. Vận động nhân dân tham gia Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” góp phần giữ vững và ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh,  xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh.
Các đơn vị đã tham gia hàng ngàn ngày công lao động, giúp nhân dân nạo vét kênh mương, sữa chữa giọt nước, làm đường giao thông nông thôn, đắp đập thủy lợi…Điển hình như Trại giam Gia Trung đã xây dựng trường mầm non cho xã Đak Ta Ley trị giá gần 1 tỷ đồng. Lữ đoàn Pháo binh40 giúp nhân dân xã Đak Yă xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra các đơn vị còn phối hợp với địa phương tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Đ/c Nguyễn Xuân Ảnh – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu

Ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị lực lượng vũ trang, tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 08 có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận của các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện năm 2013.

Đức Phương