Tổng kết phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2011-2016

28/05/2016
Sáng ngày 26/5, tại hội trường UBND huyện Mang Yang. Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mang Yang đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”  giai đoạn 2011-2016.

Dự và chỉ đạo Nội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tha – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Chu Thị Thu Hương, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Krung Dăm Đoàn, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch Hội CCB  cơ sở và các hội viên CCB tiêu biểu.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”  giai đoạn 2011-2016. Qua 5 năm, Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp trong huyện triển khai phong trào sâu rộng bằng nhiều biện pháp, dưới nhiều hình thức phong phú, động viên được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia với quyết tâm cao, mang lại nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Thông qua nhiều giải pháp hỗ trợ nhờ huy động nguồn vốn từ các ngân hàng, vốn từ nội bộ Hội, phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế, đến nay, toàn Hội đã có 128 hộ hội viên thoát nghèo bền vững, tỷ lệ hội viên nghèo giảm từ trên 19% còn 5,6%; số hộ khá, giàu tăng lên, nhiều hộ vươn lên trở thành chủ các doanh nghiệp, chủ trang trại với quy mô sản xuất - kinh doanh ngày càng phát triển. Hiện tại, toàn huyện Hội có 35 trang trại vừa và nhỏ. Trong 5 năm đã xóa được 44 nhà tạm từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội”. Bên cạnh, các cấp Hội CCB nhiệt tình tham gia các cuộc vận động của địa phương, cán bộ, hội viên CCB trong huyện đã tự nguyện hiến 8.750 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, ủng hộ 1.780 triệu đồng và trên 12.500 ngày công thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tha, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB huyện trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo một số nội dung trong thời gian tới để Hội CCB huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào, góp phần vào công tác xóa nghèo, xây dựng NTM ở địa phương.

Dịp này, huyện Hội cũng đã trao 31 giấy chứng nhận “hộ sản xuất kinh doanh giỏi” cho hội viên; UBND huyện và hội Cựu chiến binh huyện đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" giai đoạn 2011-2016.

Thanh Xuyên – Đài TTTH