Ủy ban MTTQ tỉnh giám sát về công tác VSATTP trên địa bàn huyện Mang Yang

21/08/2017
Sáng 18/8, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh do ông Nguyễn Thành Nuôi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác VSATTP trên địa bàn huyện Mang Yang.

Đoàn đã đi thị sát thực tế tại một số cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm gồm: 2 quán bán tạp hóa tại làng ĐăkYă, Cơ sở nấu và kinh doanh rượu 136 Đăk Yă và Nhà hàng kinh doanh ăn uống Ngọc Toàn, quán bún tươi ở tổ 5 thị trấn Kon Dơng.

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện, Đoàn giám sát đã UBMTTQ tỉnh đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện các qui định của pháp luật về ATTP trên địa bàn huyện Mang Yang giai đoạn từ tháng 1 năm 2015 đến 3/6/2017. Qua trao đổi cũng như đi thực tế cho thấy công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn còn một số bất cập như các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ không có giấy phép kinh doanh, người sản xuất kinh doanh không khám sức khỏe định kỳ, không thực hiện cam kết đảm bảo ATVSTP; việc cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh đạt thấp…Ông Nguyễn Thanh Nuôi – trưởng đoàn giám sát UBMTTQ tỉnh đã  đề nghị huyện Mang Yang cần có sự vào cuộc của tất cả các ngành. BCĐ cấp huyện cần xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch và quy chế hoạt động. Đồng thời, cần có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy địa phương, các TCCS Đảng cần mở các cuộc sinh hoạt chuyên đề về công tác đảm bảo ATVSTP, từ đó nêu cao tinh thần đảm bảo ATVSTP của cán bộ đảng viên và nhân dân. Có như vậy, thì công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện mới có hiệu quả, phòng tránh được những vụ ngộ độc thực phẩm đáng tíếc  xảy ra.
                                                                                                   Thanh Xuyên & Minh Quang  - ĐTTTH