Ấm tình quân dân

20/05/2019
Với những người dân nghèo, nhất là người già neo đơn, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa ít được tiếp cận với các dịch vụ y tế, việc được khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí có ý nghĩa rất lớn. Trong những ngày đầu tháng 5 vừa qua, Kho 896 – Cục quân khí đã tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Ayun huyện Mang Yang, thông qua hoạt động ý nghĩa này, đơn vị đã góp phần mang lại niềm vui cho bà con nghèo nơi đây.

Ngay từ sáng sớm, các chiến sỹ kho 896, đoàn y, Bác sỹ đến từ phòng quân y – Cục hậu cần và cán bộ UBND xã Ayun đã có mặt tại Trạm y tế xã, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí. Trang-thiết bị máy móc, phòng cấp thuốc, các phòng khám chuyên khoa… được nhanh chóng bố trí. Bàn ghế cũng được kê ngay ngắn, kèm theo bảng chỉ dẫn để bà con dễ dàng tìm đến khám bệnh. Nói về công tác phối hợp để tổ chức hoạt động này, ông Lê Văn Lắm, chủ tịch UBND xã Ayun cho biết:

Công tác cấp thuốc cho nhân dân và các gia đình chính sách trên địa bàn xã được Kho K896  phối hợp với đơn vị xã hơn một tháng. Đến nay Công tác khám chữa bệnh bất đầu thực hiện. Kho K896 phối hợp với xã tận dụng cơ sở vật chất hiện có tại địa phương và vận động cán bộ công chức cấp xã tuy là ngày nghỉ nhưng vẫn tham gia phối hợp tuyên truyền vận động bà con khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đây là việc làm hết sức thiết thực, thể hiện tình quân dân với địa phương và đơn vị đứng chân trên địa bàn trong việc thực hiện công tác xây dựng NTM trên địa bàn.”

Theo chia sẻ của nhiều người dân, họ thường không có thói quen đi khám định kỳ tầm soát bệnh, thậm chí một số bà con khi đau ốm cũng chỉ mua thuốc về uống chứ chẳng có điều kiện đi khám-chữa bệnh, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy được các y, bác sỹ về khám và điều trị bệnh với bà con nơi đây không gì vui bằng. Ông Lê Xuân Trung, ở thôn 5, xã Ayun huyện Mang Yang chia sẻ:

Khi được Kho K896 về khám chữa bệnh đây là việc làm có ý nghĩa, thiết thực, việc làm này cần phải duy trì,  nhân dân xã Ayun vô cùng cảm ơn sự quan tâm của các cấp và sự nhiệt tình của các y bác sĩ

Dáng người gầy gò, bước đi chậm chạp, da sạm đen vì sự vất vả, lam lũ và cuộc sống khó khăn, nhưng trên gương mặt ông Ang Ley ở làng Pleiatu cũng không giấu nổi niềm phấn khởi khi được các bác sỹ tận tình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Ông cho biết:

Tôi bị nhức đầu, đau vai ban đêm ngủ không được, ăn ít, ngủ không nhiều. Tôi mong muốn các y bác sĩ khám để bớt bệnh có sức để đi làm

Trong Chương trình này, kho 896 tổ chức khám bệnh cho 600 đối tượng là gia đình chính sách, người dân nghèo trên địa bàn xã Ayun với tồng trị giá 72 triệu đồng. Bà con đã được các y, bác sỹ tận tình khám bệnh, siêu âm tổng quát, khám chuyên khoa và cấp phát thuốc miễn phí. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ còn tư vấn cho bà con cách phòng chống những bệnh tật thông thường dễ mắc phải, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và vệ sinh ATTP. Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã trao 40 suất quà với tổng trị giá 20 triệu đồng cho 40 hộ gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn xã Ayun. Chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của chương trình này, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn, phó Chủ nhiệm chính trị - Tổng cục chính trị nói:

Trong thời gian vừa qua  chúng tôi đã triển khai rất nhiều các nội dung chương trình hoạt động khám chữa bệnh tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách của các đơn vị tổng cục trên địa bàn. Cùng với công tác cấp phát thuốc chúng tôi còn truyên truyền cho bà con nhân dân để nâng cao cuộc sống cho bà con như tuyên truyền về vệ sinh ăn, ở và giữ gìn sức khỏe. Ý nghĩa việc khám chữa bệnh  làm sao để cho đời sống người dân được nâng lên đặc biệt vùng sâu, vùng xa các gia đình chính sách và các hộ nghèo

Việc tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn xã Ayun đã thể hiện trách nhiệm, sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ kho K896 cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn sức khỏe, đời sống các đối tượng chính sách. Hoạt động này cũng là dịp để kho K896 đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện nhiệm vụ dân vận và tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đóng quân, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ”, củng cố tình đoàn kết quân dân như “cá với nước”

                                                                                                Minh Hoàn & Ngọc Kim - TT.VHTT&TT     
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png