Công trình nước tự chảy về với bà con làng Tơ Bla xã ĐăkTrôi.

02/05/2019
Trong những năm qua, huyện Mang Yang đã luôn quan tâm đến các dự án nước tự chảy. Tuy nhiên, một số các thôn làng đặc biệt khó khăn ở vùng ĐBDTTS trên địa bàn huyện vẫn chưa có các công trình này. Xã Đăk Trôi là xã ở xã trung tâm huyện bà con nơi đây sống chủ yếu làm nương rẫy, đường xá đi lại khó khăn lại có địa hình dốc, vì vậy được đầu tư nguồn nước tự chảy đối với bà con là rất cần thiết, góp phần giải quyết nhu cầu nước sạch sinh hoạt cho bà con nơi đây. Mới đây sau khi có ý kiến của UBND huyện, Hội CTĐ, Đoàn TNCS HCM huyện Mang Yang đã phối hợp với nhóm từ thiện Nhất Tâm nhà tài trợ chính, tiến hành khảo sát và làm việc với lãnh đạo xã Đăk Trôi và bà con nhân dân làng Tơ Bla.Đoàn đã thống nhất xây dưng công trình nước tự chảy ngay tại 3 điểm Arim, Đăk Mok,Klong của làng Tơ Bla. Sau gần 1 tháng thi công, công trình bể nước tự chảy đã hoàn thành với hạng mục: Bể chứa nước đầu nguồn, dường ống dẫn nước, 3 bể chứa 5.000 lít nước tự chảy. Tổng giá trị công trình là 180 triệu đồng, công trình được đưa vào hoạt động, phuc vụ nhân dân trong sinh hoạt .

Với bà con dân tộc thiểu số làng Tơ Bla thì giọt nước tự chảy có ý nghĩa và giá trị rất to lớn về văn hóa truyền thống, là nơi có nguồn nước sạch phục vụ đời sống sinh hoạt cho cả buôn làng. Công trình giọt nước tự chảy có trang bị hệ thống lọc rác thải và lọc các tạp chất để đảm bảo vệ sinh.
1.jpg
Cũng trong ngày khánh thành công trình nước tự chảy cho bà con làng Tơ Bla,nhà tài trợ đã trao tặng 166 suất quà cho hộ dân trong làng có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 33,200.000đ. Có thể nói công trình nước tự chảy này có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt hằng ngày của người dân làng Tơ Bla, trước đây thường xuyên bị thiếu nước trong mùa khô, hằng ngày bà con nơi đây phải đi bộ hơn 3km vào rừng, núi để tìm nguồn nước về sinh hoạt, nguồn nước ít không đủ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, nay đã có hệ thống giọt nước tự chảy về tận làng bà con trong làng ai cũng hồ hỡi vui mừng và từ nay không phải đi vào rừng, núi để lấy nước nữa.
3.png
Đây là công trình giọt nước tự chảy với quy mô nhỏ ở các làng, bản và những nơi có điều kiện khó khăn đã góp phần giải quyết những vấn đề dân sinh của người dân. Hy vọng rằng, trong thời gian tới các xã vùng sâu, vùng xa, khó khăn trên địa bàn huyện có được nhiều công trình nước tự chảy như thế này giúp bà con nhân dân ổn định cuộc sống./.
                                                                                                                               T/H:Đình Linh
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Krung Dam Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png