GIẢI BÓNG ĐÁ TRUYỀN THỐNG U 40 CỦA XÃ AYUN, ĐÃ TRỞ THÀNH NGÀY HỘI CỦA NGƯỜI DÂN

12/10/2016
Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND xã; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể; sự hưởng ứng tích cực của nhân dân các dân tộc trong xã, giải bóng đá U40 của xã Ayun đã trở thành truyền thống và là một ngày hội thể thao của cán bộ và nhân dân trong toàn xã.

Xã Ayun luôn có thế mạnh về các hoạt động văn hóa, thể thao trong toàn huyện, trong đó nổi bật là các môn thể thao dân tộc như: Đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, chạy cà kheo đã đạt nhiều thành tích cao tại các giải thi đấu cấp huyện, cấp tỉnh và khu vực. Ngoài ra các môn thể thao quần chúng  như bóng đá, bóng chuyền cũng được phát huy với sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là giải bóng đá U40 của xã được  tổ chức từ năm 2010 đến nay, và thường xuyên duy trì theo chu kỳ 02 năm một lần. Thông qua hoạt động của giải đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ và nhân dân ở địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đã thu hút được sự quan tâm, cổ vũ và tham gia công tác xã hội hóa phong trào thể dục thể thao của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trên địa bàn xã.

Năm 2016, giải bóng đá U40, lần thứ IV của xã được tổ chức từ ngày 20 -25/9/2016, đây là một trong những hoạt động thi đua, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9 và các sự kiện chính trị của địa phương. Trong quá trình tổ chức giải, còn nhiều khó khăn về kinh phí, giải thưởng, cơ sở vật chất…Tuy nhiên, với sự nổ lực, quyết tâm của Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và tinh thần hưởng ứng nồng nhiệt của nhân dân, giải đã được diễn ra và thành công tốt đẹp. Tham gia giải lần này có 08 đội bóng đến từ các thôn, làng trong xã, các vận động viên là công dân Nam, tuổi đời từ 40 trở lên, đảm bảo đủ sức khỏe để thi đấu, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn của xã, mỗi vận động viên chỉ được đăng ký thi đấu cho một đội tại nơi cư trú. Điều lệ thi đấu được áp dụng theo Luật thi đấu bóng đá 07 người. Trải qua 05 ngày thi đấu, các trận đấu diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết và cao thượng, thu hút trên 5.000 lượt người dân đến xem và cổ vũ. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 04 giải thưởng tập thể và 03 giải thưởng cá nhân, bao gồm: Cúp và giải Nhất thuộc về làng Vai Viêng, giải Nhì làng PleiBông, giải Ba Thôn 3, giải Khuyến khích thuộc về Thôn 6; giải cá nhân được trao cho Thủ môn xuất sắc, Cầu thủ xuất sắc và Cầu thủ lớn tuổi nhất. Mùa giải bóng đá U40 của xã Ayun thật sự thành công và đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ. Tuy là một giải bóng ở phạm vi của 01 xã và lứa tuổi trung niên nhưng đã khơi dậy lòng nhiệt huyết, sự hâm mộ cao của tầng lớp dân cư của xã. Chứng tỏ, một khi lòng dân đồng thuận, bất cứ việc gì khó cũng đều trở thành dễ dàng và nhất định thành công.

Để tiếp tục phát huy và đẩy mạnh phong trào TDTT ở cơ sở ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn nữa, trong những năm tiếp theo cần phải có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự tham gia thực hiện tích cực công tác xã hội hóa của toàn dân. Từng bước hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao; hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn lực, kinh phí cho hoạt động TDTT của xã nhà, nhằm đáp ứng được nhu cầu giải trí, luyện tập và thi đấu thể thao của người dân.

Thiết nghĩ, không chỉ có địa bàn xã Ayun mà các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện cũng cần phải quan tâm, nhân rộng mô hình. Đồng thời lựa chọn và tổ chức các giải thi đấu thể thao thường niên phù hợp với nhu cầu, tâm lý của người dân địa phương; thu hút nhiều đối tượng tham gia cổ vũ, góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết các dân tộc, phát huy sức mạnh nội lực trong mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư. Tạo nên diện mạo nông thôn mới, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đẩy lùi các tệ nạn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn huyện.
                                                                                                
 
                                                                                                                  Như Quỳnh - VHTT
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png