Lãnh đạo huyện Mang Yang kiểm tra tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Ayun

13/10/2018
Trước tình trạng khai thác cát trái phép trên dòng sông Ayun, thuộc địa bàn hai xã Ayun và Đak Jơ Ta vẫn diễn ra phức tạp, sáng ngày 11/10/2018,  đồng chí Bí thư Huyện ủy Mang Yang đã trực tiếp xuống địa bàn, kiểm tra các hoạt động khai thác cát sỏi trái phép tại đây.

Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo hai xã Ayun và Đak Jơ Ta. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện 6 bãi cát sỏi trên sông Ayun có dấu hiệu đang hoạt động khai thác, ước tính có khoảng vài trăm mét khối cát được các đối tượng khai thác trái phép tập kết tại đây và chờ vận chuyển đi tiêu thụ. Trong đó 01 bãi khai thác cát trái phép tại đập thủy lợi Thông Ba La, thuộc địa bàn xã Đak Jơ Ta vẫn còn nguyên máy hút cát, cùng các dụng cụ khai thác khác tại hiện trường.
cca.jpg
Máy bơm các đối tượng dùng để hút cát dưới sông.

Ngay sau khi kiểm tra, thị sát, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo hai xã Ayun và Đak Jơ Ta phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, tiến hành lập biên bản vị phạm vắng chủ, tịch thu phương tiện khai thác gồm 01 máy hút cát và các dụng cụ khai thác khác. Đồng thời xác định khối lượng cát sỏi tại hiện trường để tiến hành các thủ tục bán đấu giá, sung công quỹ nhà nước.
                                                                                                                                  Đức Phương.