Mang Yang đề xuất mở rộng cụm công nghiệp tiểu thủ công nghiệp ĐakDjrăng

23/10/2019

Ngày 21-10, đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai do ông Nguyễn Đình Phương-Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Mang Yang về việc thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hoạt động các khu-cụm công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn.

Cụm công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp huyện tại xã ĐakDjrăng được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt năm 2010, với quy hoạch chi tiết 15 ha. Đến nay, huyện Mang Yang đã đầu tư xây dựng xong đường giao thông nội bộ, hệ thống thoát nước mặt hoàn chỉnh với tổng kinh phí gần 5,5 tỷ đồng. Hiện cụm công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp huyện đã thu hút được 1 doanh nghiệp(Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao) đầu tư và đi vào hoạt động với quy mô diện tích được cấp hơn 5,6 ha; 1 doanh nghiệp đã được tỉnh phê duyệt đầu tư với diện tích gần 1,1 ha. Để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp tại địa bàn, UBND huyện đã làm các thủ tục xin điều chỉnh, mở rộng diện tích cụm công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp huyện lên 50 ha...

Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện quan tâm thực hiện đầy đủ bản đồ quy hoạch chi tiết tại cụm công nghiệp; thành lập trung tâm phát triển cụm công nghiệp; quan tâm vấn đề xử lý chất thải, ô nhiễm môi trường; đầu tư làm hạ tầng kỹ thuật, phát triển hệ thống cây xanh./.

Thanh Xuyên - TTVHTTTT