Tuổi trẻ thị trấn Kon Dơng xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

16/08/2018
Với vai trò nòng cốt, tiên phong trong mọi hoạt động, bằng những việc làm thiết thực, hình thức phong phú, tuổi trẻ thị trấn Kon Dơng đã và đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Hai tháng qua, trên địa bàn thị trấn Kon Dơng, màu áo xanh tình nguyện luôn có mặt ở khắp các nẻo đường. Lực lượng đoàn viên thanh niên thị trấn đã tích cực ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm trên các tuyến đường, dọn dẹp vệ sinh khu vực quanh nhà Rông tại các làng đồng bào DTTS... các hoạt động của tuổi trẻ thị trấn trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã góp phần cùng nhân dân trên địa bàn chung tay bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, từng bước xây dựng nếp sống văn minh.
Trao đổi với chúng tôi, chị Văn Thị Hồng Linh, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Kon Dơng cho biết: Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Đoàn thanh niên thị trấn Kon Dơng đã đảm nhận thực hiện nhiều công trình phần việc trong tháng thanh niên, ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.… thu hút đông đảo ĐVTN trên địa bàn thị trấn nhiệt tình hưởng ứng tạo không khí thi đua sôi nổi.  Tính riêng từ đầu năm đến nay, Đoàn thanh niên thị trấn đã huy động 170 lượt đoàn viên tham gia nạo vét kênh mương và phát quang bụi rậm trên 300m đường giao thông; huy động gần 300 lượt đoàn viên thanh niên tham gia thu gom rác thải, tổng vệ sinh môi trường. Cùng với đó,  Đoàn thanh niên thị trấn Kon Dơng đã thường xuyên quan tâm đến việc đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Với các việc làm cụ thể như dọn dẹp, tu sửa nhà cửa, thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ, tết. Trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 vừa qua, đoàn thị trấn đã tổ chức giúp đỡ 5 gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn. Những hoạt động này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong cộng đồng, được các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận. 
 
Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn Thanh niên thị trấn Kon Dơng còn chú trọng đến các phong trào như: “Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”, “Xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ”... “ Đặc biệt, thực hiện phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Đoàn thị trấn Kon Dơng đã tổ chức khảo sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên từ đó có những giải pháp cụ thể phù hợp với từng đối tượng như tư vấn, giới thiêu việc làm, cho vay vốn ưu đãi, phối hợp tổ chức các lớp chuyển giao KHKT. Được hỗ trợ về vốn, giống, KHKT, nhiều ĐVTN đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Có thể thấy, các hoạt động trên chính là động lực để tuổi trẻ thị trấn Kon Dơng xung kích, sáng tạo, hăng hái đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.…. đồng thời, hướng thanh niên có cuộc sống lành mạnh, nhân văn, có ích cho xã hội.

Với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ Thị trấn Kon Dơng đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực. Rèn đức luyện tài vì cuộc sống cộng đồng, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

                                                                                                                              T/h: Minh Hoàn
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png