Trường THPT và THCS Kpa Klơng sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

13/06/2019
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25 đến 27/6. Thời điểm này, trường THPT và THCS Kpa Klơng, huyện Mang Yang đang khẩn trương hoàn thành việc ôn luyện cho học sinh và tích cực động viên, khích lệ tinh thần để các em sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này.

Có mặt tại Trường THPT và THCS Kpa Klơng những ngày này mới thấy không khí ôn tập của thầy và trò nhà trường diễn ra gấp rút.  Năm học  2018 - 2019, toàn trường có 46 học sinh đăng ký tham gia, trong đó, học sinh người dân tộc thiểu số chiếm hơn 65%. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, trường THPT và THCS Kpa Klơng đã có những kế hoạch giảng dạy, ôn tập phù hợp, trong đó, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm chủ động phối hợp với giáo viên bộ môn phân loại học sinh theo khả năng nhận thức, theo các môn thi tự chọn; quan tâm giúp đỡ học sinh học lực yếu, vận động học sinh khá, giỏi hỗ trợ thêm, giúp những học sinh này nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản theo yêu cầu của chương trình. Cùng với đó, nhà trường còn quan tâm phổ biến quy chế thi, nhằm giúp học sinh nắm thông tin một cách cụ thể, chính xác, đồng thời, chú trọng đến việc ổn định tâm lý cho học sinh trước những đổi mới trong kỳ thi này. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn, Hiệu trường THPT và THCS Kpa Klơng, huyện Mang Yang cho biết:“Kỳ thi năm nay khác với kỳ thi năm trước thứ nhất về tỷ lệ xét tốt nghiệp, năm trước tỷ lệ để đáp ứng được yêu cầu đó, nhà trường đã tổ chức ôn tập cho học sinh từ tháng 9 ba môn toán, văn, anh văn. Từ học kỳ II, ôn các môn thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên và KHXH. Đặc biệt là từ tháng 4, nhà trường đã áp dụng sáng dạy chính khóa, chiều dạy phụ đạo và tối ban giám hiệu trực tiếp quản lý các em tự học từ 17h đến 19h. Trường KpaKlơng tuy chỉ có 46 học sinh tham gia kỳ thi này, thì đã có 31 em là học sinh người ĐBDTTS, trong đợt thi thử vừa rồi có 7 em trượt, chúng tôi đã phân công giáo viên phụ đạo thêm cho những em này. Tôi cũng mong muốn rằng kỳ thi năm nay sẽ đạt kế hoạch đã đề ra”
              
Vì hầu hết các em học sinh đều ở nội trú nên công tác tổ chức ôn luyện cho học sinh tại trường THPT và THCS Kpa Klơng cũng thuận lợi hơn, ngoài thời gian học chính vào buổi sáng thì buổi chiều và buổi tối, các em đều được nhà trường bố trí học, ôn tập tăng cường trên lớp. Hiện tại, các giáo viên đang tập trung hệ thống lại kiến thức và hướng dẫn các em luyện giải các đề, tăng cường kỹ năng cho học sinh để các em sẵn sàng bước vào kỳ thi. Em Vương Thị Thu Thảo, Học sinh Trường THPT và THCS Kpa Klơng, huyện Mang Yang nói: Bước vào đầu năm học, em cảm thấy rất lo lắng, nhưng vào học được nhà trường tổ chức ôn tập rất bài bản và em thấy ở trường có cách dạy rất hay là thấy để chúng em tự ôn tập với nhau, học như vậy em thấy ngoài việc chủ động được việc học của mình, chúng em còn được trao đổi với nhau, từ đó nắm kiến thức chắc hơn. Vì vậy đến thời điểm này em cảm thấy tự tin hơn khi bước vào kỳ thi

Tương tự như Em Vương Thị Thu Thảo, Em Nguyễn Văn Trọng, Học sinh Trường THPT và THCS Kpa Klơng, huyện Mang Yang cho biết:“Tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia, em đặt ra mục tiêu là đậu vào Trường Đại học Y Dược TP.HCM, em cũng lên kế hoạch tự học ở nhà, trên lớp được thầy cô hướng dẫn tận tình, chu đáo nên em cảm thấy tự tin trước kỳ thi này
 
Chỉ còn gần 2 tuần nữa, 46 học sinh lớp 12 của Trường THPT và THCS Kpa Klơng sẽ bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Với khí thế học tập, ôn luyện sôi nổi, nghiêm túc, hy vọng kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Trường THPT và THCS Kpa Klơng sẽ đạt kết quả cao, giúp cho các em học sinh thực hiện được ước mơ nghề nghiệp của mình./.
                                                                                                        Minh Hoàn & Ngọc Kim - TTVHTT&TT
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Krung Dam Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png