Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mang Yang – Địa chỉ tin cậy trong công tác giảm nghèo ở địa phương

25/07/2019

Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mang Yang đã triển khai tốt các chính sách tín dụng của Chính phủ, giúp các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Là hộ cận nghèo của làng Chưp, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, cuộc sống của gia đình anh Ksor Y Dương gặp không ít khó khăn, thiếu thốn. Vừa qua, anh Dương được vay vốn chương trình hộ nghèo từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mang Yang với số tiền là 40 triệu đồng. Số vốn này anh  đầu tư vào trồng cà phê và mua thêm bò về chăn nuôi để tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống. anh Ksor Y Dương, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang cho biết:Tôi thuộc đối tượng hộ cận nghèo, hội nông dân tạo điều kiện cho vay vốn làm ăn, tôi sẽ trồng cà và mua bò để phát triển kinh tế, cố gắng thoát nghèo

 Phát huy vai trò là một trong những kênh tín dụng quan trọng, NHCSX huyện Mang Yang đã bám sát các chương trình, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội hàng năm của huyện, kịp thời giải ngân  đến đúng đối tượng, giúp người dân có vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nhất là các hộ nghèo và cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, để quản lý tốt nguồn vốn, ngân hàng đã xây dựng mạng lưới với 12 điểm giao dịch cố định tại 12 xã, thị trấn, thành lập 206 tổ tiết kiệm và vay vốn do các tổ chức Hội quản lý hoạt động có hiệu quả. Tại các điểm giao dịch, ngân hàng CSXH huyện luôn quan tâm đến chất lượng hoạt động giao dịch như công khai đẩy đủ các bảng biểu, nội quy giao dịch, các chương trình cho vay, quy trình thủ tục vay vốn,  niêm yết công khai các hộ vay vốn nhằm tạo thuận lợi cho người dân dễ tiếp cận nguồn vốn vay. Ông Vi Ngọc Hải, Tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm - Hội nông dân, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang nói: “Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã xuống điểm giao dịch tại xã hướng dẫn bà con làm hồ sơ, trong đó, ngân hàng cũng quán triệt các tổ trưởng định kỳ hàng tháng phải họp để phổ biến tuyên truyền cho bà con biết đối tượng được vay như thế nào và mức vay như thế nào, tổ trưởng sẽ hướng dẫn bà con làm hồ sơ vay và tiếp cận với các nguồn vốn. Hiện nay cũng có nhiều chương trình cho vay như hỗ trợ làm nhà, hỗ trợ sản xuất, nước sạch vệ sinh môi trường. Đối với công tác cho vay, tôi thấy ngân hàng chính sách rất là tận tình, hướng dẫn bà con cập nhật thông tin, nhờ vậy rất nhiều bà con đã tiếp cận được nguồn vốn này để sản xuất kinh doanh”.
 
Tính đến cuối tháng 6/2019, NHCSXH huyện Mang Yang đã tạo điều kiện cho 4.283 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện được vay vốn với số tiền trên 132 tỷ đồng. Có vốn vay, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng đặc biệt khó khăn đã mạnh dạn đầu tư sản xuất, từng bước thay đổi tập quán canh tác cũ, xây dựng mô hình sản xuất hiệu quả hơn, vươn lên thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua đó, góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương. Tính đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Mang Yang đã giảm còn 18,7%. chị Bùi Lệ Giang, Phó giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Mang Yang nói:
 
Để công tác cho vay đạt hiệu quả, ngân hàng chính sách đã phối hợp tốt với các hội đoàn thể và các tổ vay vốn & tiết kiệm tại các thôn làng, từ đó đảm bảo nguồn vốn cho vay đúng đối tượng và đạt hiệu quả cao
 
Với những hoạt động thiết thực hiệu quả, Ngân hàng CSXH huyện Mang Yang đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong việc thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn, phục vụ tốt nhu cầu vay vốn của nhân dân, trở thành điểm tựa vững chắc, tạo tiền đề cũng như động lực giúp nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Mang Yang vươn lên ổn định cuộc sống./.

                                                                    Minh Hoàn, Thanh Xuyên & Ngọc Kim - TTVHTTTT
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png