14/02/2025
Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân cả nước, sáng ngày 13/2/2025, huyện Mang Yang đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2025.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Tiến - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh - Thành viên Hội đồng Nghĩ vụ quân sự tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Khanh- Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện cùng người thân, bạn bè đến dự, cổ vũ tinh thần động viên 173 tân binh lên đường nhập ngũ.
Quanh cảnh Lễ giao nhận quân năm 2025
Trong đợt giao, nhận quân năm nay, huyện Mang Yang có 173 tân binh được giao cho các đơn vị: Trung đoàn Pháo Binh 4, Sư đoàn 10,Quân đoàn 34; Tiểu đoàn 50, Trung đoàn Bộ Binh 991 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Trong 173 tân binh có 142 công dân làm nghĩa vụ Quân sự, 31 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Đặc biệt, trong số tân binh lên đường nhập ngũ lần này có 15 tân binh là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Trong không khí khẩn trương và ấm áp nghĩa tình, đồng chí Trần Đình Hiệp- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp sáng đài lửa truyền thống, mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân Mang Yang anh hùng. Sau khi đài lửa truyền thống được thắp lên, đồng chí Lê Trọng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống hội giao quân. Hồi trống hội giao quân vang lên càng khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường mang theo truyền thống và niềm tự hào quê hương, đem hết tài năng, sức trẻ của mình để cống hiến, phục vụ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, viết tiếp những trang sử hào hùng của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đại diện cho lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Trọng– Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các tân binh trong ngày đầu nhập ngũ, đồng thời đồng chí mong muốn các tân binh chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Lê Trọng– Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: “ Các thanh niên huyện Mang Yang sẽ phát huy truyền thống anh hùng, truyền thống của quân đội, của công an, phẩm chất tốt đẹp bộ đội cụ Hồ vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Vượt qua mọi khó khăn thách thức nổ lực phấn đấu, ra sức học tập rèn luyện chấp hành nghiêm kỹ luật trong quân đội, kỹ luật trong công an hoàn thành nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao”
Phát huy sức trẻ, tinh thần tự giác nhiều tân binh lên đường nhập ngũ lần này, luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm cố gắng phấn đấu không ngừng rèn luyện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao. Đại diện cho 173 thanh niên trên địa bàn huyện Mang Yang lên đường tòng quân. Tân binh Lê Trọng Đăng- Thị Trấn Kon Dơng cho biết: “Hôm nay, khi lên đường nhập ngũ, chúng tôi mang theo niềm tự hào của quê hương Mang Yang anh hùng, mang theo sự kỳ vọng của gia đình, bạn bè và toàn thể nhân dân. Chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng nổ lực, phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt nam xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.
Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên lễ giao, nhận quân năm nay đã bảo đảm chỉ tiêu về quân số, chất lượng và đáp ứng tốt các điều kiện theo quy định. Đại diện chỉ huy đơn vị nhận quân đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Anh- Phó trung đoàn Trưởng Trung đoàn 4, Sư đoàn 10, Quân Đoàn 34 cho biết: “ Để thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ, tôi mong các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên thăm hỏi giúp đỡ, thật sự là chổ dựa vững chất để con em mình yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.
Gần 8 giờ 00 phút, 173 tân binh đã bước qua cầu vinh quang để lên xe về các đơn vị huấn luyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ Quốc. Huyện Mang Yang đã hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2025, bảo đảm giao đủ 100% chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân. Mang Yang thêm một mùa tuyển quân thắng lợi, những thanh niên của quê hương Mang Yang anh hùng phấn khởi, hăng hái lên đường, tự tin bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Quân đội nhân dân Việt Nam./.
T/h: Ngọc Kim-Đình Linh- Hạnh Phan