Giới thiệu  |   Liên hệ 

Hội nghị tổng kết công tác GDQP&AN giai đoạn 2025-2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025

01/06/2021

Sáng ngày 01/6, tại Hội trường UBND huyện, Hội đồng GDQP&AN huyện Mang Yang đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác GDQP&AN giai đoạn 2015-2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025.


Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng GDQP&AN huyện; Bí thư, Chủ tịch, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng BCH quân sự 12 xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Thị Lan Anh – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN huyện và đồng chí Trung tá Đặng Quốc Văn – Chỉ huy trưởng BCH QS huyện, phó Chủ tịch thường trực Hội đồng GDQP&AN huyện đồng chỉ trì Hội nghị.

Trong 5 năm qua, Hội đồng GDQP&AN huyện Mang Yang đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên mọi mặt, công tác kiện toàn thành viên Hội đồng GDQP&AN được chú trọng đảm bảo đủ, đúng về số lượng, chất lượng và thành phần; từng bước đổi mới phương thức hoạt động sát với thực tế của từng địa phương, từ đó phát huy tốt vai trò tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ QP&AN, nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Công tác bồi dưỡng, phổ biến kiến thức QP&AN cho các đối tượng trên địa bàn huyện được đặc biệt quan tâm. Trong 5 năm, Hội đồng GDQP&AN huyện Mang Yang đã tổ chức tập huấn cho 70 đồng chí là tuyên truyền viên GDQP&AN, đồng thời mở 30 lớp tập huấn cho các đối tượng 2,3,4 theo quy định, các đồng chí công an viên các thôn, làng, tổ dân phố, người có uy tín, chức sắc tôn giáo và lực lượng cốt cán trên địa bàn huyện với 2197 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, tổ chức 242 buổi phát động phong trào vì ANTQ tại các thôn, làng, tổ dân phố và cơ quan, trường học với 29.700 lượt người tham gia; tổ chức tiếp xúc tranh thủ 600 lượt người có uy tín trên địa bàn…
đ-c-Lan-Anh-tang.jpg
Đồng chí Hoàng Thị Lan Anh –Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN huyện tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác GDQP&AN giai đoạn 2015-2020
 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại từ đó đề xuất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó tập trung phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng 4; chú trọng phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ QP&AN…

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tha – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mang Yang đánh giá cao những kết quả mà Hội đồng GDQP&AN huyện đã đạt được trong 5 năm qua, đồng chí mong muốn Hội đồng GDQP&AN huyện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đó, tập trung khắc phục triệt để những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại để giúp cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức đầy đủ hơn về vai trào, trách nhiệm và tầm quan trọng của nhiệm vụ QP&AN tại địa phương.
 
Để kịp thời động viên, khích lệ những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GDQP&AN trong 5 năm qua, nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện Mang Yang đã quyết định tặng giấy khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác GDQP&AN giai đoạn 2015-2020./.

                                                                                                                    Minh Hiển - TTVHTT&TT

Các tin khác