Giới thiệu  |   Liên hệ 

Làm điều này sau mỗi bữa ăn, bạn sẽ sống thọ hơn

20/12/2022
Để duy trì sức khỏe, chúng ta không chỉ chú ý đến những gì ăn vào mà còn cả những điều sẽ làm sau khi ăn. Một quan niệm lâu đời của người Ấn Độ có tên là “shatapavli”, khuyến khích mọi người đi dạo sau khi ăn. “Shatpavali” về cơ bản được định nghĩa là đi bộ 100 bước sau mỗi bữa ăn, tiến sĩ Nitika Kohli, chuyên gia y học cổ truyền, đã viết trên Instagram.
Cô Nitika Kohli giải thích rằng thói quen từ thời cổ đại này đã được chứng minh là cách hiệu quả nhất cho quá trình tiêu hóa.
 
Cô Nitika Kohli cho biết: Đi bộ 100 bước sau mỗi bữa ăn sẽ tạo thói quen tiêu hóa tốt cho cơ thể, đồng thời đây là cách tốt nhất để giữ cho cơ thể cân đối và quá trình tiêu hóa được hiệu quả.
 
Đồng ý với ý kiến trên, tiến sĩ Pradeep Shrivastava, một chuyên gia về y học cổ truyền hàng đầu của Ấn Độ, cho biết lợi ích của việc đi bộ 100 bước sau khi ăn như sau:
 
Hỗ trợ tiêu hóa
 
Thúc đẩy quá trình đốt cháy calo
 
Kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn
 
Quản lý mức mỡ máu trong cơ thể.
 
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí về y học thể thao Sports Medicine cũng phát hiện ra rằng đi bộ một đoạn ngắn sau bữa ăn có thể làm giảm lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng nhớ đừng bao giờ đi bộ nhanh vì nó có thể gây ra các vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Các tin khác