Giới thiệu  |   Liên hệ 

Mang Yang gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư

18/10/2023
 Chiều ngày 17/10, UBND huyện Mang Yang tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Tha -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành của huyện; UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, đại diện các hợp tác xã, các nhà đầu tư trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe đại diện UBND huyện thông báo tình hình kinh tế-xã hội của huyện; tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện. Theo đó, từ đầu năm đến nay, huyện Mang Yang đã phát triển được 14 DN và 4 HTX tác xã thành lập mới nâng số DN đến tháng 9/2023 lên 136 DN, trong đó có 24 HTX.  Bên cạnh đó, trong năm Huyện đã vận động chuyển đổi điểm đăng ký của các doanh nghiệp ngoài tỉnh, ngoài huyện về địa bàn huyện, trong đó có 5 doanh nghiệp chuyển địa điểm đăng kí kinh doanh và trụ sở hoạt động về huyện như Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Công nghiệp Sao Mai Gia Lai, Công ty CP Chăn nuôi CNC Thành Đạt Gia Lai, Công ty Cổ phần nông nghiệp GreenFarm Mang Yang, Công ty TNHH Nông nghiệp tái tạo HD, Công ty TNHH Năng lượng Tuy Hòa Solar…

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, HTX đã nêu những kiến nghị về khó khăn, vướng mắc như: Khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay ngân hàng; vướng mắc trong thực hiện thủ tục về đầu tư, kinh doanh; tiếp tục cải cách hành chính đối với môi trường đầu tư kinh doanh;… Trên cơ sở đó, các cơ quan ban ngành của huyện đã trực tiếp trả lời những kiến nghị của doanh nghiệp; đồng thời, đề xuất giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, HTX và các nhà đầu tư trong thời gian tới.
 
quang-canh-tai-buoi-gap-mat-cac-doanh-nghiep-hop-tac-xa-nha-dau-tu-tren-dia-ban-huyen-(1).jpg
quang-canh-tai-buoi-gap-mat-cac-doanh-nghiep-hop-tac-xa-nha-dau-tu-tren-dia-ban-huyen
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tha Phó -Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị của huyện, các xã và thị trấn tiếp tục thực hiện cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính. Đổi mới mạnh mẽ trong nhận thức và hành động khi thi hành công vụ, chuyển từ tư duy “quản lý” sang tư duy “đồng hành” và “phục vụ”. Chủ động tìm hiểu nhu cầu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư để kịp thời giải quyết hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết…

Dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 13 tập thể doanh nghiệp, hợp tác xã đạt thành tích tiêu biểu trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2023. Cũng tại Hội nghị đại diện một số doanh nghiệp đã ký cam kết với UBND huyện về chuyển trụ sở hoạt động về địa bàn huyện Mang Yang trong thời gian tới./.
                                                  T/h: Ngọc Kim

 
 

Các tin khác