Đoàn đại biểu HĐND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đến thăm và làm việc tại TP Thủ Đức

13/11/2022
Sáng ngày 12/11/2022, Thường trực HĐND TP Thủ Đức đã có buổi làm việc với đoàn công tác HĐND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) do đồng chí Nguyễn Văn Tha, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn.
Zalo
Đồng chí: Nguyễn Phước Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thủ Đức, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức, phát biểu giao lưu

Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Phước Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thủ Đức, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức; Thái Mỹ Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức các đồng chí BTV Thành ủy Thủ Đức; ông, bà đại biểu HĐND TP. Thủ Đúc.

Zalo
Đồng chí Thái Mỹ Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức (bên trái) nhận quà lưu niệm do đồng chí Đinh Thị Minh Hà, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch huyện Mang Yang trao tặng

Tại buổi làmviệc, đoàn công tác HĐND huyện Mang Yang chia sẻ đặc điểm, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội; các lợi thế, tiềm năng của huyện và định hướng phát triển trong tương lai, đặc biệt là về lĩnh vực du lịch. Qua đó, đoàn mong muốn học tập thêm kinh nghiệm trong công tác tổ chức, giám sát hoạt động của Thường trực và các ban HĐND TP Thủ Đức.

Zalo
đồng chí Nguyễn Văn Tha, Phó Bí thư Thường trực Huyện Mang Yang phát biểu giao lưu

Đồng chí Thái Mỹ Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức cho biết: Mô hình chính quyền đô thị tại TP Thủ Đức, không còn HĐND cấp phường, chỉ còn HĐND cấp TP. Do đó, việc đưa ra phương hướng hoạt động phù hợp cho HĐND TP với số lượng các đầu việc, địa bàn dân cư rộng, dân số đông là vấn đề quan trọng được Thường trực HĐND TP Thủ Đức quan tâm.

Zalo
Đồng chí Thái Mỹ Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức, báo cáo tóm tắt  hoạt động giám sát của HĐND TP Thủ Đức

Trong năm 2022, Thường trực và các Ban HĐND TP, các tổ đại biểu đã tổ chức giám sát 13 chuyên đề với 36 cuộc giám sát, cụ thể về: tình hình mua sắm, cấp phát trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn, lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19; tình hình thực hiện công tác Cải cách hành chính; tình hình triển khai, tổ chức thực hiện cho học sinh trở lại trường học trực tiếp; tình hình triển khai, tổ chức thực hiện công tác giảm nghèo bền vững…

Zalo

Qua buổi gặp gỡ, hai bên đã chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai công tác giám sát, khó khăn chung về số lượng nhân sự. Dịp này, đoàn công tác HĐND huyện Mang Yang cũng gửi lời mời giao lưu hợp tác, học tập chia sẻ kinh nghiệm đến các đồng chí Thường trực HĐND, các Ban HĐND TP Thủ Đức.

Sau buổi làm việc, đoàn đã có chuyến tham quan một số địa điểm, di tích lịch sử tại TP Thủ Đức.

Thanh Nhàn