Ban giao nhà “Tình nghĩa” cho gia đình bị bão lũ

05/08/2021

Chiều ngày 5/8, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thị trấn đã tổ chức ban giao nhà Tình nghĩa cho gia đình anh Ư tại làng Ktu, thị trấn Kon Dơng.

Gia đình anh Ư tại làng Ktu, thị trấn Kon Dơng thuộc gia đình khó khăn về nhà ở do ảnh hưởng bão lũ trong năm 2020.

trao-nha.png
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện bàn giao nhà cho nhà gia đình anh Ư tại làng Ktu, thị trấn Kon Dơng

Biết được hoàn cảnh đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã hỗ trợ xây dựng cho gia đình anh một ngôi nhà mới với diện tích 30,2 m2,  nhà được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, mái lợp bằng tôn, nền nhà lát gạch men, cửa làm bằng sắt kẽm chống gỉ sét, tổng trị giá ngôi nhà gần 70 triệu đồng. Trong đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trích từ “Quỹ cứu trợ” tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng còn lại gia đình đóng góp.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái", của Nhà nước đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do thiệt hại bão, lũ gây ra, góp phần giúp họ thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.

T/h: Ngọc Kim - TTVHTT&TT