Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang hỗ trợ dê sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo

08/08/2021

Thực hiện trong cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, ngày 07/8/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang đã tổ chức bàn giao 26 con dê sinh sản cho 14 hộ hộ nghèo, cận nghèo thuộc 4 làng của 3 xã gồm: làng Đê Gơl, làng Hrak thuộc xã Đak Djrăng; làng Đê Ktu thuộc thị trấn Kon Dơng và làng Đak Yă, xã Đak Yă.

Được biết, 26 con dê giống sinh sản được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện mua với tổng trị giá gần 70 triệu đồng, trích từ nguồn Ngân sách của huyện và quỹ ủng hộ khắc phục bão lũ năm 2020.

3-(1).jpg
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao dê tại xã Đak Djrăng

Việc trao dê giống sinh sản nhằm mục đích hỗ trợ sinh kế cho người dân, góp phần giúp họ vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

T/h: Ngọc Kim - TTVHTT&TT