Giới thiệu  |   Liên hệ 

Huyện ủy Mang Yang hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

13/09/2023
Ngày 13/9, Huyện ủy Mang Yang tổ chức Hội nghị đối thoại chuyên đề về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2023.

Dự và chủ trì hội nghị có ông Trần Đình Hiệp-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân (HĐND) huyện; ông Lê Trọng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện. Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện cùng Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và đại diện cán bộ và Nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn.
 
hu-(1).jpg
Quang cảnh hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của huyện trong 8 tháng đầu năm 2023, đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, tồn tại ở địa phương cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được lắng nghe những ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cán bộ, Nhân dân đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị đang được cán bộ và Nhân dân tại địa phương trên địa bàn quan tâm như: Các cơ quan chuyên môn cần tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho bà con; hỗ trợ bà con nông dân sửa chữa đường từ ngã ba làng Ar Dôch Kơ Tu đến làng Ar Dêt, xã Dê Ar; hỗ trợ lãi xuất vay cho phát triển kinh tế; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

 Cũng tại Hội nghị, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã chất vấn một số vấn đề, trong đó đặc biệt liên quan đến việc mở lớp tập huấn trồng sầu riêng trên địa bàn xã Đăk Djrăng. Anh Đỗ Văn Tú- xã Đăk Djrăng cho biết:Cây sầu riêng trên địa bàn xã Đăk Djrăng được người nông dân trồng rất nhiều, giá cả sầu riêng hiện nay tăng cao. Rất mong nhà nước mở lớp tập huấn để bà con tham gia học tập chăm sóc cây sầu riêng hiệu quả”

Về việc hỗ trợ điện đường dọc quốc lộ 19 đoàn qua rừng thông xã Đăk Taley cũng được nông dân xã phản ánh tại Hội nghị.  Anh Võ Văn Hiếu- nông dân xã Đăk Ta ley cho hay:Người dân Đăk Taley mong muốn các cơ quan ban ngành quan tâm lắp đèn điện đoạn qua  rừng thông để người dân đi lại thuận lợi”
 
Với những ý kiến tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Chủ tịch UBDN huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn của huyện đã trả lời giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan tập trung nghiên cứu xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Hiệp- Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến của nhân dân trên địa bàn. Khẳng định, hội nghị là dịp để cấp uỷ, chính quyền nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở, những vấn đề cần tập trung giải quyết. Thông qua tiếp xúc, đối thoại, các ý kiến, kiến nghị của người dân sẽ tạo điều kiện để các cơ quan, các ngành liên quan, các địa phương tham mưu cho lãnh đạo huyện xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành cần thực hiện tốt các nội dung:“Huyện và xã duy trì thường xuyên định kỳ tiếp dân, tiếp xúc đối thoại với người dân. Đề nghị các cơ quan chuyên môn mua giống cây trồng chuẩn, đạt chất lượng. Kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các công ty để giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho người dân”
 
T/h: Ngọc Kim-TTVHTT&TT
 

Các tin khác