Một tuần: Mang Yang xảy ra 03 vụ va chạm, tai nạn giao thông

24/01/2013
          Trong vòng thời gian một tuần từ ngày 14 đến ngày 21/01, trên địa bàn huyện Mang Yang đã xảy ra 03 vụ va chạm, tai nạn giao thông, làm một người chết, một người bị thương.

Lúc 16 giờ ngày 21/01, tại km 135 + 400 trên quốc lộ 19 thuộc địa bàn thị trấn Kon Dơng, chiếc xe tải biển kiểm soát 81C – 023.03 kéo theo rơ móc 81R – 0445 do tài xế Hồ Ngọc Tuấn, sinh năm 1987 trú tại Tây Sơn Bình Định điều khiển chạy hướng Bình Định đi Gia Lai, khi tới địa điểm trên đã tông vào xe gắn máy biển số 81FC-5981 do anh In, sinh năm 1976 trú tại làng Đak Trốt - xã Đak Yá - Mang Yang điều khiển chạy từ đường ngang ra quốc lộ. Anh In chở theo sau mẹ là chị Srăp sinh năm 1957. Hậu quả vụ tai nạn làm chị Srăp bị thương nặng và sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Chiếc xe gây tai nạn chết người ngày 21/01/2013
         Trước đó, ngày 14/01 trước cây xăng dầu Bắc Tây Nguyên thuộc trung tâm thị trấn Kon Dơng, một chiếc xe tải nhẹ do mất lái cũng bị lật ngang đường. Lúc 14 giờ ngày 20-1, trên quốc lộ 19 đoạn đi qua thôn Châu Khê, xã Đak Ya, huyện Mang Yang đã xảy ra một vụ tai nạn giữa xe tải mang BKS 77C-042.67 chở đầy cá đi từ hướng Bình Định lên Gia Lai, khi qua địa phận này, bất ngờ gặp hai thanh niên từ quán giải khát Giai Điệu bên đường lao ra với tốc độ nhanh. Tài xế xe tải vội bẻ gấp tay lái sang bên trái đường để tránh thì bị xe Hyundai mang BKS 78K-8379 đi ngược chiều đụng phải, làm một người bị thương, đầu xe tải bị biến dạng và hư hỏng nặng, toàn bộ số cá văng vãi tràn lan xuống đường.
         Theo Thiếu tá Đỗ Văn Ngà – Đội trưởng Đội Cảng sát giao thông Công an huyện Mang Yang, các vụ tai nạn trong tuần qua làm thiệt hại tài sản ước khoảng 40 triệu đồng, về nguyên nhân gia tăng tai nạn , thiếu tá Đỗ Văn Ngà nói:“ Trong thời gian qua trên địa bàn đã xảy ra một số vụ tai nạn, nguyên nhân do ý thức của một số người tham gia giao thông, dẫn đến những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, lưu lượng phương tiện qua địa bàn ngày càng tăng. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới, mọi người tham gia giao thông cần có ý thức chấp hành, đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện, đi đúng phần đường, đúng tốc độ quy định, hạn chế tình trạng uống rượu bia khi tham gia giao thông”.

Lực lượng Cảng sát giao thông tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm trong dịp Tết
                                                                                                                                           Đức Phương