Thường trực Huyện ủy Mang Yang làm việc với đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện.

25/02/2017
Sáng ngày 23/02/2017, Đ/c Nguyễn Văn Tha – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện; cùng dự có đồng chí Krung Đam Đoàn- Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT huyện Mang Yang.

Trong năm 2016 BHXH huyện đã tập trung thực hiện tốt chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao, cụ thể: Tỷ lệ lao động tham gia BHXH chiếm 5,7%, đạt 100% so với chỉ tiêu UBND huyện giao; Tỷ lệ lao động tham gia Bảo hiểm thất nghiệp trên lực lượng lao động chiếm 3,6%, đạt 96% so với chỉ tiêu UBND huyện giao (3,72%); Tỷ lệ lao động tham gia BHYT so với dân số toàn huyện chiếm 81,3%, đạt 104% so với chỉ tiêu UBND huyện giao (77,78%); Tổng số lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN là:  54.118 người. Trong đó: Tham gia BHXH bắt buộc: 2.006 người; Tham gia BHXH tự nguyện: 19 người; Tham gia BHTN: 1.432 người; Tham gia BHYT: 50.661 người; Tổng số tiền chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN là 21,3 tỷ đồng; Thẩm định thanh toán cho hơn 35.717 lượt khám chưa bệnh BHYT với số tiền trên 7,5 tỷ đồng. Công tác thu BHXH, BHYT, BHTN là 60,4 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch BHXH tỉnh giao; Công tác cấp sổ BHXH, Thẻ BHYT kịp thời cho người lao động.

Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc triển khai thu đối tượng bán chuyên trách ở các xã, thị trấn lập danh sách, đến nay đã có 08/12 xã, thị trấn đăng ký lập danh sách xong có 47 người tham gia; Công tác cấp thẻ BHYT năm 2017 gặp nhiều khó khăn do thay đổi chuyển vùng theo Quyết định 50/QĐ-TTg ngày 03/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 70/UBND-KGVX  ngày 6/1/2017 của UBND tỉnh về việc cấp thẻ BHYT năm 2017 cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng.

Tại buổi làm việc đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đơn vị đạt được trong năm 2016, đồng thời chỉ đạo thời gian tới đơn vị cần tập trung một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Phối hợp với Đài PTTH huyện, các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn biết tham gia, chú trọng tuyên truyền Luật BHYT sửa đổi, bổ sung.

2. Chủ trì phối hợp với các cơ quan quản lý đối tượng Phòng Lao động TB&XH; Phòng Dân tộc và UBND các xã, thị trấn trong việc cấp thẻ BHYT trong năm 2017 tránh cấp sai, trùng thẻ BHYT.

3. Phối hợp với UBND xã, thị trấn thống kê dân số tham gia BHYT trên địa bàn xã, thị trấn; xây dựng chỉ tiêu thực hiện BHYT cho nhân dân theo lộ trình hàng năm, kiện toàn mở rộng đại lý thu BHXH, BHYT đối tượng tự đóng qua UBND xã, thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tham gia BHYT.
4. Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính; triển khai việc thực hiện giao dịch hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN bằng điện tử phấn đấu đến cuối năm 2017 có 100% đơn vị, tổ chức tham gia BHXH, BHYT giao dịch bằng điện tử.

Thay mặt đơn vị, Giám đốc BHXH huyện Mang Yang tiếp thu ý kiến chỉ đạo và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2016, cùng với tập thể cán bộ viên chức đơn vị đoàn kết thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp ủy, chính quyền địa phương giao trong năm 2017./.
                                                                                                         Văn Tiền-BHXH