Giới thiệu  |   Liên hệ 

Chuẩn bị tốt các điều kiện để học sinh trở lại học tập sau khi nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19

12/08/2020

Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe và tinh thần cho học sinh trở lại học tập khi có chỉ đạo của cấp trên sau thời gian nghỉ học phòng chống dich bệnh covid-19, UBND huyện Mang Yang đã chỉ đạo ngành Giáo dục huyện yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn duy trì dọn vệ sinh trường lớp, phối hợp với cơ sở y tế phun thuốc khử trùng, tiêu độc và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế.

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biễn phức tạp như hiện nay, các đơn vị không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế. Tổ chức chào cờ ngay tại lớp thay cho tập trung toàn trường. Trong tiết chào cờ, giáo viên chủ nhiệm phổ biến cho học sinh kỹ năng phòng chống lây nhiễm vi rút nCovi, trang bị kiến thức, thiết lập đường dây nóng về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Khuyến khích học sinh và gia đình tự trang bị dụng cụ vệ sinh cá nhân, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Bên cạnh đó, nhà trường cần phối hợp tốt với phụ huynh về công tác phòng chống dịch, theo dõi học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khỏ thở để phối hợp với các cơ sở y tế có giải pháp khám, chữa bệnh,cách ly. Mỗi thầy cố giáo, mối học sinh là tuyên truyền viên để người dân tự phòng ngừa, tự giác cách ly. Nếu thấy nghi ngờ, tự giác khai báo thông tin đến nhà trường, trạm y tế, UBND xã, thị trấn./.

                                                                                                               Thanh Xuyên - TTVHTTTT

Các tin khác