Công an huyện Mang Yang tổ chức tập huấn nghiệp vụ công an xã năm 2013

07/11/2013
          Công an huyện Mang Yang vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công an xã năm 2013. Tham gia lớp tập huấn có 85 công an viên đến từ 106 thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được lãnh đạo Công an huyện truyền đạt những kiến thức cơ bản chức năng nhiệm vụ, của công an ND. Từ đó, giúp lực lượng Công an viên nắm vững, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình; nắm vững các nội dung cơ bản về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực ANTT: Như phân loại vụ việc ở cơ sở; công tác quản lý giáo dục các loại đối tượng tại cộng đồng; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Bên cạnh đó, các học viên còn được bồi dưỡng về công tác quản lý, đăng ký  nhân khẩu; vấn đề an ninh nông thôn và trách nhiệm của công an xã trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở … Qua đó, chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, ngừa và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội… Ngoài ra, tại lớp tập huấn, Công an huyện còn lồng ghép nội dung về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; các giải pháp kiểm chế đẩy lùi tai nạn giao thông, việc xử lý các vi phạm Luật giao thông đường bộ trên địa bàn xã.
          Thông qua lớp tập huấn giúp cho lực lượng công an viên các xã, thị trấn, nắm bắt được chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,  nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, nhằm triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.
                                                                                                                                     T/h: Nhã Thi