Giới thiệu  |   Liên hệ 

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2020

28/07/2020

Ngày môi trường thế giới năm 2020 với chủ đề “ Hành động vì thiên nhiên” kết hợp với Tuần lễ biển đảo Việt Nam với chủ đề “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”, Ngày Đại dương thế giới năm 2020 với chủ đề “Đổi mới vì một Đại dương bền vững”; lồng ghép tổ chức hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”  nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và các vấn đề có liên quan trong công cuộc bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học, kêu gọi con người sống hài hòa với thiên nhiên và bảo vệ đại dương, đồng thời thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của việc giải quyết, xử lý ô nhiễm nhựa, túi ni lông….

Đảng Ủy – UBND xã tăng cường công tác chỉ đạo nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020, kêu gọi Mặt trận và các đoàn thể trên địa bàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Tiêu biểu để hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2020 Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp với văn hóa cùng lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên các thôn, làng ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chất thải tại khu nhà văn hóa xã, dọc đường hai bên trường Trạm y tế và Trường TH&THCS Quang Trung và trường mầm non xã Đăk Yă. Tiến hành ra quân trồng cây xanh tại nhà văn hóa xã và 2 làng Đăk Yă, Đăk Trôk

Chúng ta đều biết rằng chuyện bảo vệ môi trường không phải là một nhiệm vụ hay một “công trình” mà đó là ý thức trách nhiệm của từng người, từng cá nhân trên trái đất. Mỗi chúng ta phải biết tự giữ gìn nguồn sống của chính mình. Muốn vậy, chúng ta phải ý thức được trách nhiệm bảo vệ môi trường, cũng chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

 
 
                                                                   Hoàng Thị Thương (VH-XH)
 

Các tin khác