Mang Yang"Chống rác thải nhựa" bằng nhiều cách làm sáng tạo

08/08/2020

Nhằm đẩy mạnh phong trào “chống rác thải nhựa”, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức 2 đợt phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” tại thị trấn Kon Dơng và làng Đê Kjiêng; thành lập câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng 1 lần” tại tổ 6, thị trấn Kon Dơng; tặng 322 chiếc giỏ nhựa cho các hộ dân làng Đê Kjiêng (xã Ayun) và các thành viên CLB “Phụ nữ nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng 1 lần”. Riêng Hội LHPN huyện tổ chức 11 buổi tuyên truyền về chống rác thải nhựa. Tại các buổi tuyên truyền Hội đã tặng 150 chai thủy tinh cho các cơ sở Hội và  cán bộ, hội viên nòng cốt. Đến nay, 100% các cuộc họp, hội nghị của các cấp Hội ở cơ sở đều sử dụng chai thủy tinh đựng nước thay cho chai nhựa dùng 1 lần. Hầu hết cán bộ, hội viên được tặng giỏ nhựa đều sử dụng đi chợ. Bên cạnh đó, các can bộ, hội viện phụ nữ tích cực vận động người thân, bà con nhân dân làm theo tạo được sự lan tỏa rộng rãi.

Đặc biệt, nhiều cơ sở Hội còn phối hợp với các trường mẫu giáo tận dụng rác thải nhựa để làm đồ chơi, đồ dùng học tập cho trẻ. Tại xã Kon ThỤP, mỗi tháng 1 lần, Hội LHPN xã  phối hợp với Trường Mẫu giáo Kon Thụp dọn vệ sinh các khu vực công cộng. Tại các buổi dọn vệ sinh các hội viên phụ nữ cùng với các  giáo viên phân loại rác thải và thu gom các chai nhựa, lốp xe cũ để làm bồn hoa và trò chơi cho các học sinh. Đến nay, nhà trường đã phối hợp với Hội làm được 10 xích đu, 15 bồn hoa để phục vụ cho trẻ vui chơi, đồng thời tạo cảnh quan cho trường thêm sạch đẹp./.

Thanh Xuyên - TTVHTTTT