Mang Yang: Tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt trên 27%

19/05/2020

Trong hai ngày 18-19/5, Đảng bộ Quân sự huyện Mang Yang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại tá Phạm Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đến dự.
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự huyện Mang Yang đã quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, có nhiều nhiệm vụ được đánh giá hoàn thành tốt, xuất sắc. Nổi bật là: Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, tập trung xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc; xây dựng tiềm lực kinh tế an ninh quốc phòng vững mạnh. Hoàn thành tốt công tác giáo dục quốc phòng cho các đối tượng, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt. xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV đảm bảo số lượng và chất lượng, độ tin cậy, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện đạt loại giỏi, công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch Covid -19. Hiện nay, có 10/12 xã thị trấn có chi ủy quân sự, kết nạp 160 đảng viên trong dân quân, tăng tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQTV lên 27,22%. Đặc biệt huyện đã đầu tư xây dựng thao trường huấn luyện mẫu mực của tỉnh được nhiều đơn vị trong tỉnh học tập làm theo, đồng thời đầu tư xây dựng  cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, đảm bảo tốt cơ sở vật chất cho cán bộ, chiến sĩ cơ quan quân sự huyện, được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá là đơn vị tốt nhất trong tỉnh.
Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Quân sự huyện tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; quản lý chặt chẽ đất và các công trình quốc phòng; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình; chủ động tham mưu đề xuất kịp thời và tham gia xử lý tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ; tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng tổng hợp của LLVT huyện; tăng cường quản lý, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực toàn diện, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ; thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội, phong trào đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng của LLVT gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương…

Đại hội đã bầu 5 người vào Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 -2025 và bầu 3 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mang Yang  nhiệm kỳ 2020 -2025 lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu tín nhiệm cao./
                                                                                       Thanh Xuyên & Đình Linh - TTVHTTTT