Giới thiệu  |   Liên hệ 

Mang Yang tổ chức Giải Việt dã "Chinh phục đỉnh Pờ Yầu"

20/10/2022
(GLO)- Nhằm chào mừng Ngày thành lập Đảng bộ huyện, Ngày thành lập huyện, UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức Giải Việt dã "Chinh phục đỉnh Pờ Yầu" lần thứ I, năm 2022 vào ngày 22-10. 
Theo đó, giải sẽ diễn ra vào ngày 22-10 tại đường lên làng Pờ Yầu (xã Lơ Pang) với sự tham gia của hơn 100 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, xã, thị trấn, các đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện; các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp các huyện lân cận. Giải có 2 nội dung là cá nhân nam và cá nhân nữ. Cơ cấu giải thưởng ở mỗi nội dung bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Tổng trị giá giải thưởng 18,8 triệu đồng. 
 
Đặc biệt, toàn bộ số tiền thưởng cho các vận động viên đạt giải sẽ được Ban tổ chức trao tặng đến các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người có công tại làng Pờ Yầu.  
 
Với cự ly 8 km, đoạn đường từ tỉnh lộ 666 lên làng Pờ Yầu được đánh giá là cung đường nằm giữa núi rừng hoang sơ, được bao bọc bởi những tán cây cổ thụ, có độ dốc cao với nhiều khúc cua hiểm trở, hứa hẹn sẽ là thử thách thú vị cho những người đam mê chính phục và muốn thử thách. 
  
Giải việt dã “Chinh phục đỉnh Pờ Yầu” là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Đảng bộ huyện Mang Yang (20/10/1950-20/10/2022); 22 năm Ngày thành lập huyện Mang Yang (22/10/2000-22/10/2022); góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện; tuyên truyền, quảng bá; giới thiệu đến người dân trong và ngoài huyện về địa danh làng Pờ Yầu.
                                                                                                                      Theo báo Gia Lai - HÀ PHƯƠNG

Các tin khác