Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2021

22/11/2021

Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch 1626/KH-UBND về triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.

Theo đó, tháng hành động  được triển khai từ ngày 15-11 đến 15-12, với chủ đề  “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện BĐG và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Qua đó, nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham của cá nhân, gia đình, cộng đồng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy BĐG và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền về các chính sách an sinh xã hội, BĐG và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở BĐG, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác BĐG và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ bạo lực ở môi trường gia đình, trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

THANH-NHAT-Tang-cuong-giao-duc-kien-thuc-tu-phong-ngua-xam-hai-cho-phu-nu-va-tre-em-gai-DSCN6298.JPG
 
Hoạt động chính trong Tháng hành động là các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND cấp huyện hướng dẫn, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các hoạt động tại đơn vị, địa phương, xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai. Tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động  bằng nhiều hình thức đa dạng như treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền, tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh, truyền hình, hệ thống thông tin các xã, phường, thị trấn, các trang thông tin điện tử, báo mạng, mạng xã hội. Tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề Tháng hành động. Đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hồ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực với phụ nữ và trẻ em trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan triển khai các nội dung trong Tháng hành động. Tổng hợp việc thực hiện các hoạt động Tháng hành động báo cáo UBND tỉnh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định. Sở Giáo duc và Đào tao Tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về thực hiện BĐG cho học sinh, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trong trường học, trong các cơ sở giáo dục. Huy động sự tham gia của các ngành, các cấp thực hiện có hiệu quả các giải pháp hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, đặc biệt là học sinh nữ, ưu tiên hỗ trợ học bổng, trợ cấp khó khăn cho học sinh nữ.

Sở Y tế tuyên truyền nâng cao nhận thức trong giới nữ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ ngành y tế quan tâm sức khỏe phụ nữ và thực hiện kế hoạch hóa gia đình; triển khai các biện pháp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ tại cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, tham gia triển khai Tháng hành động, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về BĐG trong tổ chức mình. UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai Tháng hành động tại cơ sở; đánh giá tổng kết, khen thưởng các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện. Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 tại địa phương.
                                                                                              Tin, ảnh: THANH NHẬT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
04 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Bà Hoàng Thị Lan Anh
- Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png