Xã Ayun tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi heo trên đệm lót lên men

01/04/2014
Sáng ngày 28/03/2014, xã Ayun đã tổ chức mở lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi heo trên đệm lót lên men cho 35 học viên là các hộ nông dân trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của xã triển khai một số nội dung quan trọng trong chăn nuôi heo trên đệm lót lên men như: Phương pháp chọn giống vật nuôi; kĩ thuật xây dựng chuồng trại; kĩ thuật làm đệm lót lên men; cách sử dụng thức ăn để giảm ô nhiễm môi trường và một số phương pháp phòng bệnh và trị bệnh trên đàn heo. Ngoài ra, các học viên còn thảo luận và đưa giải pháp để chăn nuôi đạt hiệu quả.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên tiếp cận với phương pháp chăn nuôi mới, giảm chi phí, hạn chế được công chăm sóc và ít ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Từ đó, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi và tăng thu nhập cho gia đình, ổn định cuộc sống./.
                                                                                                                           T/H: Ngọc Kim