Hội Chữ thập đỏ xã Đăk Yá, tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2016-2021

08/04/2016
Sáng ngày 6/4 Hội Chữ thập đỏ xã Đăk Yá, huyện Mang Yang tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2016-2021, đây là đơn vị được Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang chọn để tổ chức đại hội điểm. Dự Đại hội có Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã cùng 31 đại biểu đại diện 978 hội viên, thanh thiếu niên tình nguyện trên địa bàn xã.
Trong nhiệm kỳ 2011-2016, hội Chữ thập đỏ xã Đăk Yá đã thực hiện có hiệu quả công tác hội và đã vận động và trao tặng 273 suất quà với tổng trị giá trên 80 triệu đồng cho người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam và các gia đình chính sách. Hỗ trợ xây, sửa nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo trong xã với số tiền trên 140 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người, tuyên truyền, vận động trên 60 người đăng kí hiến máu nhân đạo và đã tiếp nhận 48 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội CTĐ xã Đăk Yá sẽ tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, phấn đấu thu Hội phí đạt 100%, tiếp tục vận động tổ chức, cá nhân và cán bộ, hội viên ủng hộ xây dựng 03 căn nhà ở cho người nghèo. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động " Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

Đại hội đã bầu BCH khoá mới gồm 17 đồng chí, Bà Lê Thị Mỹ Trinh được tín nhiệm bầu chức danh chủ tịch Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021./.
                                                                                    Minh Hoàn-Đức Phương - ĐTTTH