Lễ ra quân chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2019

02/07/2019
Sáng ngày 1/7/2019, huyện Đoàn Mang Yang phối hợp với Đoàn cơ sở các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn huyện tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2019 tại làng Đak Trôk, xã Đak Yă, huyện Mang Yang, với sự tham gia của hơn 90 đoàn viên thanh niên xã Đak Yă và ĐVTN lực lượng vũ trang ĐVTN  thuộc các đơn vị Công an huyện,  Kho K896, Lữ đoàn Pháo binh 40, Trại giam Gia Trung.

Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày (1-2/7) ở 2 xã Đăk Yă và Ayun, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Tại chương trình tình nguyện, đã tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu vực nhà rông, đắp taly dọc tuyến đường làng Đăk Trôk, với chiều dài 2km, trồng  50 cây xà cừ xung quanh nhà văn hóa xã Đăk Yă; đào, lắp 8m ống cống tại làng Plei Atur, xã Ayun… Các hoạt động diễn ra trong chiến dịch lần này đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng tình đoàn kết giữa cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các địa phương.

Sau chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”, huyện Đoàn Mang Yang sẽ tiếp tục phối hợp triển khai chiến dịch “ Hoa phượng đỏ” tại làng Hrak, xã ĐăkDjrăng và chiến dịch “ Mùa hè xanh” tại làng Dơ Nâu xã Kon Thụp. Tại nơi diễn ra chiến dịch, sẽ tổ chức các hoạt động nạo vét kênh mương, làm hàng rào xanh, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách.
                                                                                      Thanh Xuyên &Ngọc Kim - TT,VHTT&TT