Ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ xã Đak Ta Ley

30/10/2018

Sáng ngày 26/10, UBND xã Đak Ta Ley đã tổ chức Lễ ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang.

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ xã Đak Ta Ley (HTX) được thành lập trên cơ sở góp vốn của 72 thành viên, với số vốn ban đầu hơn 800 triệu đồng. Hội đồng quản trị gồm 09 người, trong đó có một Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX, một kiểm soát viên.

Các hoạt động kinh doanh, sản xuất chủ yếu của HTX bao gồm trồng, thu mua và sơ chế nông sản, cung ứng các dịch vụ, vật tư nông nghiệp, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
p2.jpg
Hội đồng quản trị Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Đak Ta Ley.

Việc thành lập HTX có ý nghĩa quan trọng, không chỉ tạo công ăn việc làm cho người dân ở địa phương, mà còn đáp ứng yêu cầu tiêu chí số 13 Chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang.
                                                                                                          Đức Phương.