Giới thiệu  |   Liên hệ 

Thêm hai ca dương tính với Bạch hầu tại xã Hra, huyện Mang Yang

10/10/2020

Trong hai tháng 9-10/2020, trên địa bàn Mang Yang đã ghi nhận 03 trường hợp mắc bệnh bạch hầu trong đó tại làng Chơ Rơng 1 xã Đăk TaLey 01 trường hợp đã tử vong và mới đây nhất.

Ngày 14/10/2020 Viện vệ sinh dịch tễ khu vực Tây Nguyên có thông báo đối với 02 trường hợp dương tính với bạch hầu tại làng Kon Hoa và làng Kon Chrak xã Hra. Cả 2 trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện, cách ly kịp thời, hiện sức khỏe của 02 những bệnh nhân này vẫn tốt và được theo dõi chặt chẽ. BUND huyện Mang Yang đã chỉ đạo các đơn vị tích cực triển khai các hoạt động khống chế ổ dịch và lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên. Tiếp tục tổ chức khám sàng lọc để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; Rà soát, đẩy mạnh công tác tiêm chủng cho các đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng  tại  các xã có ổ dịch; Khuyến cáo phòng chống dịch bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn...

Để hạn chế tác hại từ dịch bệnh đến sức khỏe, UBND huyện cũng khuyến cáo người dân phải đưa  trẻ đi tiêm  ngừa  vaccine  phối  hợp  phòng  bệnh  bạch  hầu  đầy đủ, đúng lịch. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; che miệng khi ho hoặc hắt hơi; giữ vệ sinh thân thể, mũi, họng hàng ngày; hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

 Đảm bảo nhà ở, nhà trẻ, lớp học thông thoáng, sạch sẽ và có đủ ánh sáng. Khi có dấu hiệu mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu phải được cách ly và đưa đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời. Người dân trong ổ dịch cần chấp hành nghiêm túc việc uống  thuốc phòng và tiêm vắc xin phòng bệnh theo chỉ định và yêu cầu của cơ quan y tế./.

                                                                                                               T/h: Minh Hiển - TTVHTTTT
 

Các tin khác