Giới thiệu  |   Liên hệ 

Truyền thông về phòng chống buôn bán người, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và thành lập Câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn” năm 2019

27/05/2019
Vừa qua, tại làng Groi xã Kon Thụp,Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông về phòng chống buôn bán người, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và thành lập Câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn” năm 2019.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã Hội”. Đồng thời, truyên truyền, vận động, cung cấp kiến thức cho hội viên, phụ nữ có kiến thức để phòng chống buôn bán người; giúp hội viên nhận thức rõ về hậu quả của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó giúp hội viên phụ nữ có kỹ năng xử lý khi tình huống tương tự xảy ra để ngăn ngừa buôn bán người ở phụ nữ góp phần tạo điều kiện cho phụ nữ và trẻ em được sống trong môi trường an toàn, có điều kiện phát triển tốt nhất.

Buổi truyền thông lần này có 70 chị là Chi hội trưởng phụ nữ và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Kon Thụp tham gia. Buổi truyền thông đã giúp cho hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn về thủ đoạn, mục đích của các đối tượng buôn bán người, từ đó hình thành kỹ năng để bảo vệ chính bản thân và con em mình; giúp chị em hiểu rõ về hậu quả và hệ lụy của nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, không để tình trạng đó xảy ra với con em mình.
 a.jpg
Ra mắt Câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn” tại làng Groi xã Kon Thụp
 
Nhân dịp này, Hội LHPN xã Kon Thụp đã ra mắt Câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn” gồm 30 thành viên có con trong độ tuổi từ 13-17 tuổi. Tại buổi lễ ra mắt, Hội LHPN xã Kon Thụp đã thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ, Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ, chương trình làm việc của Câu lạc bộ. Đồng thời, các thành viên trong Câu lạc bộ lần lượt ký cam kết tự nguyện tham gia Câu lạc bộ và thực hiện tiết kiệm theo quy chế do Câu lạc bộ đề ra.

Câu lạc bộ ra mắt nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ DTTS nhận thức được hậu quả của việc tảo hôn, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong việc nuôi dạy con cái; cách quản lý con em trong độ tuổi vị thành niên không để xảy ra tình trạng tảo hôn trong gia đình mình góp phần xây dựng thế hệ tương lai tốt đẹp hơn.
 
                                                                                              Thực hiện: Nông Thị Bình - HLH Phụ nữ
 

Các tin khác