Xã Đak Ta Ley huyện Mang Yang đạt chuẩn xã Nông thôn mới

14/06/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ký ban hành Quyết định số 461/QĐ-UBND về công nhận xã Đak Ta Ley của huyện Mang Yang đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2020.

THANH-NHAT-Đang-vien-cac-chi-bo-truc-thuoc-du-Đai-hoi-Đang-bo-xa-Đak-Ta-Ley-lan-thu-VIII-nhiem-ky-2020-2025-DSCN2315.JPG
Đảng viên các chi bộ trực thuộc dự Đại hội Đảng bộ xã Đak Ta Ley
lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 ( ảnh Thanh Nhật )

Quyết định trên nêu rõ: Xã Đak Ta Ley đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng Công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2020 theo quy định tại Quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Mang Yang chủ trì, phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, yêu cầu UBND xã Đak Ta Ley tổ chức thực hiện việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

THANH-NHAT-Tru-so-xa-Đak-Ta-Ley-cua-huyen-Mang-Yang-DSCN2776.JPG
Trụ sở xã Đak Ta Ley của huyện Mang Yang  (ảnh Thanh Nhật)

Sau khi có thêm xã Đak Ta Ley được công nhận xã Nông thôn mới, đến nay huyện Mang Yang có tất cả 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới (gồm Đak Yă, Ayun, Đak Djrăng,  Đak Ta Ley).

Được biết mới đây, huyện Mang Yang có thêm 2 làng được UBND huyện công nhận làng nông thôn mới năm 2020. Đến nay, toàn huyện có tất cả 6 làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tin, ảnh: THANH NHẬT - Báo Gia Lai