Giới thiệu  |   Liên hệ 

Bãi đá Hchan, làng Đôn Hyang, xã Đê Ar, huyện Mang Yang – một kiệt tác kỳ thú của thiên nhiên

01/07/2021

Bãi đá khổng lồ nằm trong thủy điện Hchan thuộc làng Đôn Hyang, xã Đê Ar có từ bao giờ chưa ai xác định chính xác và ít ai biết đến. Chỉ biết được khi thủy điện Hchan bắt đầu chọn địa điểm nơi đây để xây dựng thì bãi đá đã có từ lâu đời. Bãi đá nằm yên bình dưới dòng nước, chỉ đến mùa khô, nước cạn, thì quần thể đá mới xuất hiện và “ lộ thiên” dưới ánh nắng, hiền hòa trong lòng những tán cây. Để ta thấy một cảm giác choáng ngợp bởi sự trải dài của một những khối đá như được người xưa sắp đặt.
 

1.bmp
Hình ảnh bãi đá nằm trong thủy điện Hchan thuộc làng Đôn Hyang, xã Đê Ar
 
Có 02 con đường dẫn đến bãi đá Hchan. Từ ngã 3 Tân Phú (hay còn gọi ngã 3 Năm Đạt) đi vào đến xã Đê Ar và rẽ vào làng Đôn Hyang, hoặc có thể rẽ vào làng Đôn Hyang từ ngã 3 Kon Thụp. Bãi đá nằm bên trái khuôn viên nhà máy sản xuất điện Hchan. Nếu đi đường xã Đê Ar xa hơn nhưng đường dễ đi, thuận tiện cho xe ô tô. Rẽ từ xã Kon Thụp, đường ngắn hơn, phù hợp đi với cơ động bằng phương tiện xe gắn máy.

Men theo bãi đá, có một lối mòn nhỏ dẫn đến một thác nước đẹp (theo người dân nơi đây thì thác nước này có tên Amur). Mùa này nước ở thác chưa nhiều nhưng cũng đủ thu hút lòng người bởi độ cao, từng dòng nước mát và một hang nhỏ hấp dẫn bên cạnh.
 
2.bmp
Hình ảnh bãi đá nằm trong thủy điện Hchan thuộc làng Đôn Hyang, xã Đê Ar
 
Đây hứa hẹn sẽ là điểm tham quan, trải nghiệm lý thú cho những ai thích khám phá nét hoang sơ, kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên.

3.bmp
Hình ảnh bãi đá nằm trong thủy điện Hchan thuộc làng Đôn Hyang, xã Đê Ar
 
Vào mùa này, nếu muốn tham quan, thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ thú này, du khách có thể đi lúc sáng sớm hoặc chiều muộn mới có thể thưởng ngoạn hết được  vẻ đẹp của bãi đá mà không lo ảnh hưởng bởi thời tiết. Các nhân viên của thủy điện Hchan cũng rất nhiệt tình và chu đáo. Tuy nhiên, có một điều mà luôn là mong muốn lớn nhất của các điểm du lịch: “Đừng để lại gì ngoài những bước chân, đừng lấy đi gì ngoài những bức ảnh”. Mong tất cả các du khách đến với bãi đá hãy giữ gìn vệ sinh chung để cảnh quan nơi đây còn mãi một vẻ đẹp hoang sơ.
4.bmp
Hình ảnh bãi đá nằm trong thủy điện Hchan thuộc làng Đôn Hyang, xã Đê Ar

                                                                                                 Nguyễn Vững - Phòng Văn hóa vàThông tin

Các tin khác