Hội nghị Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn xã năm 2022

10/10/2022
Sáng ngày 07/10/2022, xã Đăk Yă tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân. Qua tiếp xúc, đối thoại trực tiếp có 10 lượt ý kiến phát biểu tham gia phản ánh, kiến nghị về nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân như đất đai, đường giao thông, đường điện chiếu sáng công cộng, giải quyết TTHC, vấn đề an toàn giao thông, khai thác khoáng sản…
Tại cuộc đối thoại, bằng tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng, muốn lắng nghe đầy đủ và trực tiếp ý kiến của nhân dân; Cấp ủy, chính quyền xã đã dành lượng thời gian khá lớn để mỗi người dân đến với hội nghị đối thoại đều được nói lên suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình; qua tiếp xúc, đối thoại với cấp ủy, chính quyền đã giải đáp cơ bản những vướng mắc, những ý kiến băn khoăn của nhân dân, những vấn đề chưa được giải đáp tại hội nghị được chỉ đạo ngay đến đội ngũ cán bộ, công chức và các ban ngành tiếp tục xử lý, giải quyết. Bên cạnh đó, những vấn đề thuộc các phòng chuyên môn cấp huyện, cấp ủy chính quyền tiếp thu và ý kiến đến các đơn vị liên quan. Có thể nói, tiếp xúc, đối thoại với nhân dân là dịp để cấp ủy chính quyền xã và nhân dân trên địa bàn trao đổi thông tin hai chiều một cách trực tiếp, đầy đủ nhất và giải quyết được nhiều vấn đề cụ thể liên quan đến lợi ích của người dân; đối thoại cũng là một kênh để người dân thực hiện giám sát đối với hoạt động của cấp ủy, chính quyền, của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ. Việc tổ chức đối thoại với nhân dân được thực hiện tốt là giải pháp quan trọng giảm lượng đơn thư khiếu nại, tố cáo phát sinh ở cơ sở và vượt cấp lên cấp trên; tập trung tháo gỡ những vấn đề bất cập, yếu kém trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền, góp phần củng cố, nâng cao, hiệu lực của bộ máy; xây dựng phong cách gần dân, trọng dân, vì dân phục vụ trong đội ngũ cán bộ, công chức xã.
           Về phía người dân thì đây không chỉ là cuộc đối thoại để giải quyết các vấn đề vướng mắc mà còn là dịp để được tuyên truyền, hiểu rõ hơn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; từ đó thực hiện tốt hơn quyền và nghĩa vụ của công dân, phát huy quyền làm chủ của người dân, thực hiện tốt hơn việc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát”.
Nhờ làm tốt công tác tiếp xúc, đối thoại thường xuyên với nhân dân trên nhiều kênh, nhiều thời điểm nên trong thời gian qua xã Đăk Yă đã phát huy được mọi nguồn lực, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và sự tham gia tích cực của người dân trong các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và nhất là phong trào xây dựng Nông thôn mới.

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ:Thôn Châu Khê, Xã Đăk Ya, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện