Pleiku tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ

06/06/2022

(GLO)- Sáng 5-6, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho gần 100 người dân làng Thung Dôr (xã An Phú).

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự (Công an TP. Pleiku) đã thông tin tới bà con nguyên nhân chính thường gây ra tại nạn giao thông như: chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia, chạy sai làn đường, phần đường, quy định điều khiển xe công nông… Đồng thời, Đội cũng tuyên truyền cho đối tượng thanh-thiếu niên người dân tộc thiểu số không được độ chế xe, không điều khiển xe phân khối lớn khi chưa có giấy phép lái xe, không tụ tập đua, kéo, phóng nhanh vượt ẩu… Trong buổi tuyên truyền, bà con được nhân viên kỹ thuật của Honda Toàn Trung hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, thực hành trải nghiệm các tình huống khi tham gia giao thông trên máy tập mô hình.

7.jpg

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông-Trật tư Công an TP. Pleiku hướng dẫn người dân cách nhận biết các hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Ảnh: Bá Bính

Với hình thức tuyên truyền trực quan bằng hình ảnh, video sinh động, dễ hiểu, kết hợp trao đổi, đặt những câu hỏi tình huống phù hợp với phong tục tập quán của địa phương, buổi tuyên đã giúp người dân dễ hiểu, dễ nhớ, từng bước nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn khi tham gia giao thông.

BÁ BÍNH

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thôn Phú Danh, xã Hra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện