Giới thiệu > Định hướng phát triển giai đoạn 2021 - 2026

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN GIAI ĐOẠN 2021 -2026

hoavan.png

Xây dựng Đảng bộ xã trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đẩu của cấp ủy và các tố chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; tiếp tục đôi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thế chính trị - xâ hội. Giữ vững ổn định chính trị-xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Phát huy mọi tiềm năng, nguồn lực phục vụ phát triến kinh tế - xã hội, gắn với giảm nghèo bền vững.Tiếp tục giữ vững sự ổn định về chính trị để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, phát huy mọi tiềm năng và nguồn lực tạo bước đột phá về công tác cán bộ và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết, đãm bảo vai trò nền tảng và hạt nhân chính trị của Đảng. Quy hoạch và đào tạo về chuyên môn cho đội ngũ kế cận để dần thay thế cán bộ tuổi cao chưa qua đào tạo cơ bản, từng bước xây dựng hệ thống chính trị cơ sở mang tính bền vững. Kết hợp chặt chẽ giửa hai nhiệm vụ phát triển kinh tế với đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội.
         Về kinh tế:
         - Tăng năng suất, sản lượng và chất lượng các loại nông sản như lúa, ngô sin khối, đậu xanh, mì. Năng suất lúa tăng từ 3.5 tấn/ha lên 4 tấn/ha,tổng sản lương thực có hạt tăng từ 2.963tấn lên 3102tấn. Tăng quy mô sản xuất, tăng vụ mùa từ 2106ha lên 2250,5ha, tăng diện tích cây ngô từ 90ha lên 115ha, ổn định diện tích trồng mì 900ha.
         - Từng bước thực hiện việc chăn nuôi có chuồng trại, giúp người chăn nuôi kết nối thị trường, giúp cho người nghèo vươn lên thoát nghèo. Bà con nhân dân có kiến thức về chăn nuôi, chăm sóc và phòng bệnh cho vật nuôi.
        - Đảm bảo việc vận chuyển ra và vào khu sản xuất thuận tiện, tăng tỉ lệ đường giao thông nội đồng được cứng hóa từ 10% lên 20% và kênh mương được kiên cố hóa từ 70% lên 80%. 100% hộ dân có đều có điện sinh hoạt. Đảm bảo nơi sinh hoạt cho các cộng đồng thôn được an toàn, sạch sẽ.
        Về Văn hóa giáo dục:  100% trẻ em 5 tuổi được phổ cập giáo dục mầm non. Công tác dạy và học của các trường thông suốt, trôi chảy; giáo viên soạn bài và giảng bài tốt theo hướng công nghệ thông tin; cán bộ, giáo viên ngoài địa phương yên tâm công tác hơn; phụ huynh và học sinh có nhận thức sâu sắc về giáo dục các cấp và giảm tỉ lệ học sinh nghỉ học. Phấn đấu duy trì tỉ lệ học sinh tốt nghiệp Tiểu học và THCS là 100%.Phấn đấu phổ cập tiểu học đúng độ tiểu đạt 95%.
        Về Y tế - Dân số- KHH gia đình và trẻ em: Nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống sốt rét cho cộng đồng. Giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng từ 29,3% xuống còn 27,3%. Tăng tỉ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng mở rộng đủ 7 loại vắc xin lên 97%.
        Duy trì lực lượng dân quân, Giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao. Làm tốt công tác quản lý Nhà nước vê lĩnh vực tôn giáo để tiếp tục giữ vững an ninh chính trị v trật tự an tồn xã hội.Xây dựng, cũng cố và kiện toàn các tổ chức chính trị xã hội ở thôn, làng .

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ:Làng Git, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện