Chương trình từ thiện Xanh Yêu Thương đã được trao tặng cho trường Tiểu học và THCS Kon Chiêng

12/04/2017
Sau một năm triển khai dự án, chiều ngày 7/4/2017 Xanh Yêu Thương đã chính thức trao tặng hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh với mô hình nhà vệ sinh thân thiện môi trường, đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn, cho trường Tiểu học & THCS xã Kon Chiêng tại làng Đê Tar, xã Kon Chiêng huyện Mang Yang với chủ đề “Pờ Tó yêu thương”.

Toàn bộ kinh phí xây dựng hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh là 160 triệu đồng do Hoa hậu Quý bà Châu Á Kim Nguyễn tài trợ. Nhà vệ sinh gồm 6 phòng dành cho Nam và Nữ, cùng với hệ thống nước sạch cho học sinh. Ngoài ra, Xanh Yêu Thương cũng trao tặng hơn 547 phần quà cho tất cả các em học sinh và 35 phần quà cho 35 em ở bán trú tại trường với tổng cộng trên 92 triệu đồng, do các mạnh thường quân đóng góp. Ngoài ra, Xanh Yêu Thương còn tặng cho nhà trường một bộ dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời gồm bộ cầu gôn, bóng, lưới khoảng 50 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng, ông Phạm Phú Tuấn, cố vấn và trưởng dự án cho biết qua dự án này, Xanh yêu Thương mong muốn dự án sẽ được lan tỏa đến nhiều người hơn nữa để có thể đồng hành cùng nhóm và sẻ chia sự khó khăn ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nơi mà những học sinh thiếu nước sạch để sử dụng và nhà vệ sinh đạt chuẩn. Thời gian tới, Xanh yêu Thương sẽ tiếp tục triển khai dự án này tại các tỉnh khác trên khắp mọi miển đất nước. Ông cho biết: Mong muốn của Xanh Yêu Thương mang đến chương trình này cho các em vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt là dự án tại trường Kon Chiêng nó mang một ý nghĩa quan trọng mong muốn cho các em học sinh có một môi trường vệ sinh đúng cách, các em hiểu được vệ sinh và giữ gìn sức khỏe từ đó các em có đầy đủ toàn diện để các em học và phấn đấu trở thành những công dân tốt cho xã hội. Với mong muốn trao tặng nhà vệ sinh trường Kon chiêng điều mà Xanh Yêu Thương muốn gởi giấm đến toàn thể nhà trường duy trì, phát huy hiệu quả của trường cho các em tiếp cận điều kiện tốt hơn để các em hiểu được rằng sức khỏe rất quan trọng, môi trường xung quanh nó mang ý nghĩa quan trọng để các em học nhận thức về  xã hội. Kế tiếp chương trình thực hiện dự án nước sạch và vệ sinh cho học đường. Với tiêu chí đó Xanh Yêu Thương muốn sắp tới sẽ triển khai sâu rộng hơn, nhiều ý nghĩa hơn đến cho các em mọi miền cả nước
 
Đại diện nhà trường, thầy Nguyễn Văn Hân chia sẽ: Nhà trường rất vui khi được nhóm Xanh Yêu Thương trao tặng dự án nước sạch và nhà vệ sinh. Khi nhận món quà này, nhà trường sẽ cùng các em học sinh giữ gìn và bảo quản thật tốt, qua đó sẽ tuyên truyền đến các em học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như bảo quản tốt dự án. Ông cho biết: Tập thể giáo viên và học sinh trường tiểu học và Trung học cơ sở Kon chiêng  sẽ bảo quản giữ gìn và phát huy tốt chương trình vệ sinh học đường mà chương trình đã trao cho. Chúc cho đoàn xanh yêu thương nhiều sức khỏe và bắt nhiều cầu nối hơn nữa để cho những em vùng khó khăn hơn được hưởng những chương trình thiện nguyện của đoàn trao tặng”
 
Không chỉ mong muốn mang đến môi trường xanh-sạch-đẹp cho các em học sinh mà thông qua dự án Xanh Yêu Thương hy vọng kết nối những trái tim của các thành viên để chính bản thân mỗi người cùng chung nhịp đập lan tỏa yêu thương, hạnh phúc đến các em đúng như thông điệp chính của dự án muốn gửi tới mọi người đó là: gieo hạt từ tâm, nảy mầm cuộc sống”. Em Hà Thị Huệ, học sinh lớp 9A vui vẻ nói lên cảm nghĩ của mình khi trường được tặng hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh. Em cho biết: “ Hôm nay em thấy rất vui vì có đoàn thiện nguyện Xanh Yêu Thương đã đến trao tặng cho chúng em  nhà vệ sinh. Chúng em sẽ giữ gìn và bảo quản nó thật tốt. Hôm nay đoàn còn tổ chức ngoại khóa, rồi chơi trò chơi bọn em thấy rất vui. Đoàn đã gởi cho chúng em nhiều thông điệp giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp đảm bảo sức khỏe học tập cho chúng em
 
Em Huỳnh Thị Trúc Đào, học sinh lớp 8A cũng phấn khởi cho biết: “Con rất vui khi được đoàn từ thiện Xanh Yêu Thương đã tặng công trình nước sạch và nhà vệ sinh. Trước đây em đi vệ sinh không thoải mái như bây giờ. Công trình nhà vệ sinh rất có ý nghĩa đối với con và tất cả học sinh ở trường tiểu học và Trung học cơ sở Kon chiêng. Con sẽ tuyên truyền đến các bạn là đi đúng lúc đúng chổ những nơi quy định.
Untitled.png
 
Đặc biệt, tại lễ cắt băng khánh thành và trao tặng hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh, Xanh Yêu Thương đã tổ chức thành 5 nhóm sinh hoạt ngoại khóa cùng với các em học sinh của nhà trường nhằm hướng dẫn cho các em một số kỹ năng cơ bản, đồng thời tạo sân chơi bổ ích để các em có cơ hội giao lưu, trao đổi thân thiện mong muốn đem sức mạnh cộng đồng gắn kết những trái tim yêu thương trao cho các em tri thức và môi trường học tập tốt để đảm bảo điều kiện sức khỏe và những giá trị vật chất lẫn tinh thần cho các em nhất là về vấn đề vệ sinh học đường bảo vệ sức khỏe của chính bản thân các em và môi trường xung quanh. Với mong muốn tạo nên một diện mạo xanh-sạch-đẹp trong môi trường giáo dục, đảm bảo vệ sinh sức khỏe học đường cho các học sinh. Đồng thời, có thể giúp các em có nhà vệ sinh đạt chuẩn, nâng cao kiến thức vệ sinh cá nhân và chủ động giữ gìn vệ sinh môi trường, Xanh Yêu Thương triển khai Dự án Nước sạch và nhà vệ sinh học đường./.
 
                                                                                T/h: Thanh Thủy – Ngọc Kim ( Đài Mang Yang)
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Trần Phú, TT Kon Dỡng,
 Mang Yang, Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3839302
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3839302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Krum Dam Đoàn - Phó Chủ tịch huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tứcLiên hệ | Site map icontop.png