Lễ ra mắt mô hình nông hội chăn nuôi dê

21/09/2020
Ngày 31/8, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lơ Pang huyện Mang Yang ting Gia Lai đã diễn ra lễ ra mắt mô hình “Nông hội chăn nuôi dê”.
Mô hình “Nông hội chăn nuôi dê” xã Lơ Pang có 20 thành viên là những nông dân có uy tín, kinh nghiệm chăn nuôi dê.
Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên trong nông hội đã thông qua quyết định thành lập, quy chế hoạt động và thống nhất bầu Ban chủ nhiệm nông hội gồm 5 người. Ông Thoh được bầu làm Chủ nhiệm nông hội, ông Rưh và ông Hnhưp làm Phó chủ nhiệm, thư ký ông Ayép và ông Hnhụ thành viên. Nhiệm kỳ hoạt động của nông hội là 5 năm.

“Nông hội Chăn nuôi dê là một tổ chức mang tính tự nguyện của những người có cùng mục đích và nguyện vọng hỗ trợ, chia sẻ thông tin sản xuất  trong lĩnh vực chăn nuôi và các lĩnh vực khác có liên quan. Nông hội được thành lập nhằm mục đích mang lại lợi ích vật chất và tinh thần cho các thành viên, cộng đồng và xã hội.
          Nông hội Chăn nuôi dê là nơi tập hợp những người nông dân cần cù, năng động, sáng tạo, tâm huyết với chăn nuôi, biết gắn những hoài bão của cá nhân với mục tiêu chung của Nông hội, của cộng đồng và của xã hội.
          Nông hội Chăn nuôi dê được thành lập và hoạt động dựa trên các nguyên tắc sau:
1. Không hình thành pháp nhân mới mà chỉ tập trung những thành viên nhằm hỗ trợ nhau cùng phát triển và chịu sự quản lý của UBND xã.
2. Tự nguyện tham gia;
3. Dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch;
4. Tự bảo đảm kinh phí hoạt động;
5. Không vì mục đích lợi nhuận;
6. Tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và Quy chế Nông hội.
Định kỳ mỗi tháng, nông hội sinh hoạt 1 lần để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau thông tin chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp và các lĩnh vực khác, nhằm giúp các thành viên cải thiện thu nhập, ổn định đời sống.

Đinh Y Đưng

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Làng HLim, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện